รีวิวหนัง: The Family Plan

The Family Plan ว่าด้วยชีวิตของ แดน พ่อบ้านธรรมดา ๆ ที่ใช้ชีวิตแสนเรียบง่ายอยู่ในย่านชานเมืองของรัฐนิวยอร์ก แต่เมื่ออดีตอันแสนเหี้ยมโหดของเขาย้อนกลับมาเอาคืนอีกครั้ง ทำให้เขาต้องหาวิธีที่จะปกป้องครอบครัวที่เขารักที่สุด โดยที่พวกเขาก็ไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับอดีตอันลึกลับของหัวหน้าครอบครัว ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักฆ่านิรนามตัวท็อปของวงการ!

Read more

รีวิวหนัง: Flora and Son

Flora and Son เป็นเรื่องราวชีวิตของ ฟลอรา แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับมือและดูแลลูกชาย แม็กซ์ ที่โตเข้าสู่วัยรุ่น พร้อมกับมักจะเปิดศึกขัดแย้งและไม่ลงรอยกับเธออยู่บ่อยครั้ง ทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ไม่มีจุดมุ่งหมาย ก่อนจะเริ่มมองหางานอดิเรก กระทั่งได้เก็บกีตาร์ตัวเก่ามาจากกองขยะ และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการกอบกู้สถานการณ์ครอบครัวและชีวิตของเธอเองได้อย่างคาดไม่ถึง

Read more

รีวิวซีรีส์: Hijack ซีรีส์ทาง Apple TV+ แนวจี้เครื่องบินระทึกขวัญ

Hijack เป็นเรื่องราวที่เที่ยวบิน KA29 ที่จะบินออกจากนครดูไบสู่จุดหมายนครลอนดอน เที่ยวบินที่น่าจะเป็นอีกเที่ยวธรรมดาที่ใช้เวลาเดินทางยาวนาน 7 ชั่วโมง พาผู้โดยสารจากเมืองหนึ่งในเอมิเรตส์ไปอีกเมืองในสหราชอาณาจักร แต่ดันเป็นปัญหาขึ้นเมื่อมีผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งควักปืนออกมากระจายตัวกันควบคุมทั้งผู้โดยสาร ลูกเรือ และนักบิน งานนี้เกิดเหตุแรกที่ทำให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน มีเด็กสาวกลุ่มหนึ่งพบเห็นปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในห้องน้ำ

Read more

รีวิวหนัง Sharper : ชาร์ปเปอร์

Sharper เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ที่เสาะหาการแก้แค้นครอบครัวของเขา ที่เขาไม่เคยยอมรับมาก่อน พร้อมกับวางแผนและใช้เล่ห์เหลี่ยมในการเอารัดเอาเปรียบพวกเศรษฐีไม่เลือกหน้า เพื่อได้มาซึ่งความมั่นคั่งในเงินตราที่เป็นสิ่งเดียวที่เขาปรารถนาในชีวิตนี้

Read more

หนัง Day Shift งานต้องล่า หฤหรรษ์บันเทิงดี แต่ก็แค่ไล่งับสูตรสำเร็จเดิม ๆ

มันมาอีกแล้ว…หนังล่าแวมไพร์ ที่เหมือนจะกลายเป็นอีกหนึ่งสูตรขายของหนังจอเล็กของสตรีมมิ่งเจ้านี้ ล่าสุดกับ “Day Shift งานต้องล่า” หนังแอคชั่นภารกิจล่าเดือด ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องเดิม ๆ ที่หยิบเอาสูตรสำเร็จมาใส่เอาไว้แบบที่ยังไงก็ดูได้สนุกและบันเทิง เพียงแต่ว่ามันจะซื้อใจคนดูได้ขนาดนั้นหรือไม่นะ?Day Shift เป็นเรื่องราวของ บั๊ด คุณพ่อชนชั้นแรงงานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้ลูกสาวมากไหวพริบมีชีวิตที่ดี แต่งานทำความสะอาดสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนจำเจเป็นเพียงแค่ฉากบังหน้า เพราะแหล่งรายได้ที่แท้จริงของเขามาจากการล่าและฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาชาติ และมีเวลาแค่กะกลางวันเท่านั้นที่เขาจะมีโอกาสได้ออกล่าและรับจ็อบนี้นี่คือผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ.

Read more

รีวิวหนังใหม่ 2022 พี่นาค2” กลับมาสร้างความเฮี้ยนปนฮาให้ทุกคนอีกครั้ง 20 สิงหาคมนี้ บน Netflix Application

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ ภาพยนตร์สยองขวัญ คอเมดี้ ม้ามืดแห่งปี 2018 และเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้ทะลุร้อยล้านบาท กลับมาสานต่อความอาถรรพ์แห่งวัดธรรมนาคานิมิตร ที่เคยสร้างอาถรรพ์ห้ามบวชจนหลอนไปตามๆกันแล้ว สู่อีกบทความอาถรรพ์ห้ามสึก ที่หลอน และเฮี้ยนกว่าเดิมใน “พี่นาค2” ที่ลงจอภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ร่วมสัมผัสความหลอน กับมหากาพย์ความสยองที่เฮี้ยนขั้นสุด ไปเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ไปแล้ว แม้ว่าจะเจอพิษวิกฤติโควิด19

Read more

รีวิว หนัง2022 Emergency Declaration – ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

หนัง Emergency Declaration บอกเล่าเหตุการณ์สุดระทึกบนเที่ยวบิน KI 501 ซึ่งจะเดินทางจากกรุงโซลสู่ฮาวาย หลังจากที่เครื่องบินขึ้นสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่าสองหมื่นฟุต กลับมีผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนา ท่ามกลางความวุ่นวายและโกลาหล กัปตันจึงขอลงจอดฉุกเฉิน แต่ทว่าภาคพื้นดินได้มีคำสั่งแจ้งกลับมาว่า เที่ยงบินลำนี้ไม่อนุญาตให้ลงจอดที่ไหนบนโลกใบนี้ อะไรคือคำตอบของเหตุการณ์นี้ บนเครื่องบินลำนี้เกิดเหตุการณ์ “บางอย่าง” ขึ้น และ “บางอย่าง” ที่ว่า

Read more

ธอร์ 4 เต็มเรื่อง หนังใหม่ 2022

รีวิว ธอร์ 4 Thor: Love and Thunder (ธอร์: ด้วยรักและอัสนี) เมื่อเทพสายฟ้ามาพร้อมกับความฮาและเพลงร็อค บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ส่วนนี้ก็ทำออกมาได้ดีใช้ได้เลยทีเดียว เล่าเรื่องกระชับ

Read more

The Lake บึงกาฬ

หนังใหม่ 2020 ก็เป็นไปตามที่ผู้สร้างบอกเลยว่า…สิ้นสุดการรอคอย เพราะหลังจากที่เลื่อนไปมาอย่างยาวนานถึง 5 ปี ในที่สุด “The Lake บึงกาฬ” หนังสัตว์ประหลาดไทย ๆ ที่เฝ้ารอกันมานานก็เตรียมจะมาทำให้คอหนังชาวไทยได้ตื่นตาตื่นใจและสะพรึงกลัวไปพร้อมกันในปีนี้อย่างแน่นอน เพราะล่าสุดได้ทำการปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างแรกออกมาเป็นน้ำจิ้ม ๆ ให้ได้เซอร์ไพรส์กันแล้ว หนังเล่าเรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลสาบ มันมุ่งโจมตีหมู่บ้านเล็ก ๆ เมื่อไร้การช่วยเหลือจากคนนอก

Read more