รีวิวอนิเมชัน: Wish พรมหัศจรรย์

Wish พรมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวของ เด็กสาวนามว่า อาช่า เธอได้ทำการขอพรจากดวงดาว แต่ปรากฏว่าด้วยแรงอธิษฐานของเธอนั้นกลับสัมฤทธิ์ผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้จุติลงมายังโลกและร่วมผจญภัยกับเธอ และมันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรต้องสั่นคลอนกับเบื้องลึกเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิโค ผู้หล่อเหลาไม่มีใครเทียบ

Read more

รีวิวซีรีส์: Big Bet Season 1 (2022)

Big Bet (2022) เป็นเรื่องราวของชีวิตที่แสนผันผวนของ ชามูชิก (รับบทโดย ชเวมินชิก) จากเจ้าของสถานบันสอนภาษาอังกฤษที่ได้เข้าไปพัวพันกับธุรกิจผิดกฎหมายจนต้องถูกกรมสรรพากรตามล่าตัว จากนั้นเขาได้ไปมัวเมากับการพนันและได้ตัดสินใจก้าวเข้าสู่ธุรกิจคาสิโน จนท้ายที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง

Read more

รีวิวซีรีส์: Ahsoka “อาโซกา”

Ahsoka เป็นเรื่องราวของ จักรวรรดิกาแลกติกที่ชั่วร้ายได้ล่มสลายลง สาธารณรัฐใหม่เฟื่องฟูขึ้นมาแทนที่ ทว่าเหล่าทหารที่ชั่วร้ายได้เริ่มแผนที่จะทำลายสันติภาพอันเปราะบาง ด้วยการตามหาจอมพลอิมพีเรียลที่ชื่อ ธรอวน์ และนำตัวเขากลับมา แม้จะถูกคาดว่าตายไปแล้วในศึกที่โลธัล แต่ข่าวลือเรื่องธรอว์นกลับมา ทำให้พวกอิมพีเรียลที่เหลืออยู่ฟื้นคืนและเริ่มสงครามอีกครั้ง

Read more

รีวิวซีรีส์: Moving ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโรเกาหลี

Moving บอกเล่าเรื่องราวของคิมบงซอก จางฮีซู และอีคังฮุนที่เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเดียวกัน ภายนอกพวกเขาดูเหมือนนักเรียนธรรมดาทั่วไป แต่ความจริงแล้วพวกเขามีความสามารถพิเศษที่สืบทอดมาจากพ่อแม่ คิมบงซอก มีความสามารถในการบินเหนืออากาศ จางฮีซู มีความสามารถในด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมและสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

Read more

รีวิวอนิเมชัน: Monsters University “มหา’ลัย มอนสเตอร์”

เรื่องราวมาจาก ไมค์ วาซาวสกี้ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เป็นสัตว์ประหลาดตัวน้อย เขาก็ใฝ่ฝันที่จะได้เป็นสัตว์ประหลาดหลอกคนมาตลอด และเขาก็รู้ดีกว่าใครว่า สัตว์ประหลาดที่หลอกคนได้เก่งที่สุดจบจากมหา’ลัยมอนสเตอร์ (เอ็มยู) กันทั้งนั้น แต่ระหว่างเข้าเรียนเทอมแรก แผนการของไมค์กลับพบอุปสรรคเมื่อเขาได้เจอกับเจมส์ พี. ซัลลิแวน “ซัลลี่” พ่อหนุ่มคนเก่ง ผู้เป็นสัตว์ประหลาดหลอกคนแต่กำเนิด การแข่งขันชิงดีชิงเด่นที่เกินขอบเขตของพวกเขาทำให้ทั้งคู่โดนเตะออกจากหลักสูตรหลอกคนชั้นสูงของมหาวิทยาลัย ซ้ำร้าย พวกเขาตระหนักว่าพวกเขาต้องร่วมมือกัน และจับมือกับกลุ่มมอนสเตอร์ตัวป่วน หากยังหวังว่าจะแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: American Born Chinese (2023)

American Born Chinese บอกเล่าเรื่องราวของ จิน หวัง เด็กหนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกันเชื้อสายจีนคนหนึ่ง ที่เรียนอยู่ในระดับไฮสคูล ท่ามกลางนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติร่วมสถาบัน แต่ก็มีเพียง อนุช เด็กหนุ่มเชื้อแขกที่เขาพอจะเรียกว่าเพื่อนได้ แต่ก็ง่วนอยู่คอสเพลย์และยังโกรธเขาในบางสิ่งอยู่ เมื่อวันเปิดเทอมมาถึง เขารู้สึกถูกชะตากับ อมิเลีย เด็กสาวชาวอเมริกันที่ดูเป็นมิตรมากกว่าเด็กเมกันทั่วไป เธอทำให้ชีวิตที่แสนน่าเบื่อของเด็กเชื้อสายเอเชียอย่างเขา ดูมีสีสันขึ้นมา แต่นั่นก็ยังไม่เท่ากับเพื่อนคนใหม่อีกคน เว่ยเฉิน นักเรียนใหม่ที่ย้ายมาจากจีนเช่นเดียวกัน เหมือนจะเป็นเด็กธรรมดา แต่ที่แท้จริงเป็นบุตรชายของเทพเจ้า มีพลังเหนือมนุษย์ แถมยังพาความวุ่นวายยุ่งเหยิงมาให้กับชีวิตของจินอีกต่างหาก จากนั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นราวกับโลกถล่ม เพราะเขาต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าเทพเจ้าในตำนานของจีนอย่างไม่ทันตั้งตัว

Read more

รีวิวภาพยนตร์: World’s Best “ที่สุดของโลก”

World’s Best เป็นเรื่องราวของ เปรม เด็กชายวัย 12 ปี ที่กำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตวัยรุ่น แต่ความหวังของแม่อยากจะให้เขาเชี่ยวชาญและเป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ระหว่างที่เขาติดอยู่ในความสับสนที่ค้นหาตัวเอง เขาพบว่าพ่อที่จากไปตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินชื่อดัง ทำให้เขาตัดสินใจลองสืบสานสิ่งที่พ่อทิ้งเอาไว้ให้ ด้วยการซึมซับจากจินตนาการของตัวเองที่ได้ร่วมโชว์เพลงแร็ปกับพ่อบนเวที และนำไปสู่การค้นหาว่าโลกฮิปฮอปที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการผนึกกำลังของนักสร้างหนังฝีมือดีมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเป็น “โทมัส ไคล์” โปรดิวเซอร์มือทองที่เคยทำให้ Hamilton เป็นมิวสิคัลที่ปังระดับโลกมาแล้ว พร้อมกับได้ “โรชาน เสธิ” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ และยังมีนักแสดงหนุ่ม “อัตการ์ช อัมบุดการ์” มาช่วยปั้นบทหนังเรื่องนี้ พ่วงกับร่วมแสดงนำในหนังเรื่องนี้ด้วย

Read more

รีวิวหนัง: Elemental “เมืองอลวนธาตุอลเวง”

Elemental เปิดฉากมาพาเราสัมผัสการย้ายถิ่นฐานออกจากครอบครัว เพื่อมุ่งหน้าสู่ดินแดนอันกว้างใหญ่ ธาตุมหานคร สำหรับพ่อ และแม่ของ เอมเบอร์ ที่ในเวลาต่อมาได้เปิดกิจการเป็นของตนเอง พร้อมให้คำแนะนำ และสอนกระบวนการทำงานในร้านให้กับเอมเบอร์ตลอดระยะเวลาการเติบโต แต่เธอนั้นเป็นธาตุไฟที่มักหัวร้อนและระเบิดอารมณ์ออกมาได้ง่ายกาย ด้วยความไม่เข้าใจในตัวลูกค้า นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอได้พบกับ เวด หนุ่มธาตุน้ำที่ปรากฏตัวขึ้นหลังจากเธอระเบิดอารมณ์อันร้อนแรง โดยมีการผูกความสัมพันธ์พวกเขาเข้ามาด้วยการสร้างปมว่าร้านของเธอต้องปิดตัวลงจากการส่งใบสั่งของเวด ทำให้เอมเบอร์ ต้องตามติด เวด เพื่อให้เขาช่วยเหลือโดยความสัมพันธ์และการพบกันของหนุ่มธาตุน้ำ และสาวธาตุไฟต้องปิดบังไม่ให้ใครรู้ เพราะธาตุทั้งสองไม่ถูกชะตากันเป็นอย่างมาก

Read more

รีวิวซีรีส์: Rookie Cops “너와 나의 경찰수업”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าชีวิตในช่วงวัยรุ่นที่ไล่ล่าตามความฝัน ด้วยความกล้าหาญและทะเยอทะยาน และการที่ได้เข้าไปในมหาวิทยาลัยที่มีผู้คนมากหน้าหลายตา ล้วนต่างนิสัยและต่างความชอบ แต่ก็ต้องอยู่ด้วยกัน และว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่างวีซึงฮยอนและโกอึนกังสองคนนี้เคยเจอกันมาก่อนแล้วที่จะเจอกันอีกทีที่มหาลัย และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรโกอึนกังจะตัดสินจากชายผู้ที่เธอแอบชอบมานานด้วยวิธีไหนจะทำได้หรือไม่ และเธอจะเป็นผู้ที่ทำให้วีซึงฮยอนได้พบเจออะไรบ้างในชีวิตเธอ ไปติดตามชมต่อที่ซีรีส์ได้เลยค่ะ

Read more

รีวิวหนัง: The Little Mermaid “เงือกน้อยผจญภัย”

The Little Mermaid ที่กลายมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าทายอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้ เพราะการออกแบบโลกใต้ท้องสมุทรที่ถือว่าเป็นฉากไฮไลต์หลัก ๆ แทบจะมากกว่า 60% ของเรื่องนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นรายละเอียดการเคลือนไหวของตัวละคร ไปจนถึงการเข้าฉากใต้น้ำกับตัวละครแอนิเมชั่น ทุก ๆ ซีนมีความยากในระดับที่แตกต่างกันออกไป แต่หนังก็ถือว่าพยายามเก็บรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ได้ดีที่สุด ถึงมันจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบและคมกริบอะไรขนาดนั้น ต้องยอมรับว่าโลกใต้สมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ ปนเปไปด้วยความสมจริงและความประหลาดควบคู่กันไปอย่างน่าพิศวง หลาย ๆ ฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดี แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ฉากที่รู้สึกว่าซ้ำซากจำเจ และเข้าสู่สูตรสำเร็จเดิม ๆ

Read more