รีวิวซีรีส์: The Kidnapping Day วันลักพาตัว

The Kidnapping Day บอกเล่าเรื่องราวของ คิมมยองจุน (รับบทโดย ยุนคเยซัง) ช่างซ่อมรถยนต์ผู้กำลังเผชิญชะตาชีวิตอันยากลำบาก หลังจากภรรยานำเงินเก็บประจำบ้านไปถลุงจนสิ้นเนื้อประดาตัว ซ้ำร้ายยังหอบผ้าผ่อนข้าวของหนีหายไป ทิ้งไว้เพียงสถานะพ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกสาววัยกำลังน่ารัก แม้จะต้องอยู่อย่างแร้นแค้นชักหน้าไม่ถึงหลังแต่เขาพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อให้ครอบครัวดำเนินต่อไป หากแต่เคราะห์ร้ายยังกระหน่ำซ้ำเติมเป็นเท่าทวีคูณ เมื่อวันหนึ่งแก้วตาดวงใจของคิมมยองจุนกลับล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ข่าวร้ายดังกล่าวทำให้หัวอกคนเป็นพ่อแหลกสลายจนยากเกินเยียวยา

Read more

รีวิวซีรีส์: Tell Me That You Love Me

Tell Me That You Love Me บอกเล่าเรื่องราวของ จองโมอึน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตสู่การเป็นนักแสดง แม้เส้นทางความฝันของเธอจะเต็มไปด้วยอุปสรรคราวกับถนนอันขรุขระ ทว่าจองโมอึนกลับพยายามสุดกำลังเพื่อหลุดพ้นจากสถานะตัวประกอบเดินผ่านกล้อง กระทั่งการถูกไล่ออกจากกองถ่ายหลังเดินทางไปถ่ายทำยังเกาะเชจูทำให้เธอได้พบกับ ชาจินอู (รับบทโดย จองอูซอง) ชายหนุ่มผู้สูญเสียการได้ยินตั้งแต่เยาว์วัย วันนี้เขากลายเป็นจิตรมากฝีมือที่ใช้ภาพวาดเป็นเครื่องมือสื่อสารความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Moon in the Day ซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี

Moon in the Day เล่าเรื่องราว ฮันจุนโอ หนุ่มซุปตาร์ที่ทั้งหล่อและเท่เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ ครั้งหนึ่งเขาได้ไปร่วมงานถ่ายทำโครงการร่วมกับภาครัฐเพื่อถ่ายทอดเรียนรู้การปฏิบัติงานของนักดับเพลิง และเขาก็ได้พบกับ คังยองฮวา หญิงสาวนักดับเพลิง ระหว่างถ่ายทำเสร็จแล้ว ฮันจุนโอ ได้ขึ้นรถยนต์ไปไปคุยโทรศัพท์แต่กลับหมดสติในรถทำให้ประสบอุบัติเหตุรถไหลตกน้ำ เสียชีวิตจนทำให้มีวิญญาณแห่งความแค้นนามว่า โดฮามา เข้าสิงร่างแทน และเขาคนนี้พยายามตามติดหญิงสาวคนรักในอดีต ฮันรีตา ที่ในปัจจุบันเธอมีชื่อว่า คังยองฮวา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Oh! Young Shim (2023) “โอ้! ยองซิม”

Oh! Young Shim (2023) เล่าเรื่องราวของ โอยองชิม โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ที่กำลังจะถูกปิดรายการ ความโชคร้ายของเธอทำให้เธอได้จัดรายการวาไรตี้ออกเดตโดยบังเอิญ แถมยังเป็นรายการที่จะชี้ชะตาชีวิตของเธออีกด้วย ยองชิมได้ใช้ทุกความสามารถและเส้นสายที่มีในวงการบันเทิงเพื่อคัดสรรผู้เข้าร่วมรายการเพื่อไม่ให้เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด เป้าหมายใหญ่ก็คือประธานบริษัทสตาร์อัพคิงส์วี่ลี่ และยองชิมเองก็ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมแข่งขันด้วย

Read more

รีวิวซีรีส์: Lies Hidden in My Garden “ปริศนาสวนคำลวง”

Lies Hidden in My Garden บอกเล่าเรื่องราวของ มุนจูรัน (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวผู้หนีอดีตมาลงหลักปักฐานยัง เมืองฮวาจู เธอดูแลสามีและลูกอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง คอยปัดกวาดเช็ดถูตระเตรียมอาหารโดยไม่เคยคิดออกมาผูกสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับคนอื่น ก่อนที่วันหนึ่งเธอจะได้กลิ่นเน่าเหม็นโชยมาจากสวนหลังบ้าน แม้สามีจะกล่าวอ้างว่าอาจเป็นเพียงกลิ่นปุ๋ยอินทรีย์ แต่ยิ่งนานวันเข้ามันยิ่งรบกวนชีวิตประจำวันจนเริ่มทนไม่ไหว มุนจูรันจึงตัดสินใจขุดค้นเพื่อคลี่คลายข้อกังขา ทว่ามันกลับพาเธอไปพบปริศนาลับอันน่าประหวั่นพรั่นพรึง ขณะกำลังหวาดกลัวกับสิ่งที่พบเจอในสวนหลังบ้าน ยังมีหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า ชูซังอึน (รับบทโดย อิมจียอน) ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าต่อตา พร้อมอ้างหลักฐานว่าสามีของมุนจูรันได้ลงมือสังหารคนรักของเธอ

Read more

รีวิวซีรีส์: Battle for Happiness “ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ”

Battle for Happiness บอกเล่าเรื่องราวของ จางมีโฮ (รับบทโดย อีเอล) หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเฉกเช่นคนธรรมดาทั่วไป เธอทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายธุรกิจดิจิทัลอยู่ที่ ธนาคาร DGB พร้อมดูแลแม่ที่กำลังป่วยกระเสาะกระแสะอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่แล้ววันหนึ่งกิจกรรมบริการลูกค้าได้นำพาให้เธอได้พบกับ โอยูจิน (รับบทโดย พัคฮโยจู) เพื่อนวัยเด็กที่ต้องแยกจากกันไปด้วยความบาดหมาง เหตุการณ์ในอดีตสร้างบาดแผลไม่รู้ลืมให้กับจางมีโฮ การประจันหน้ากันอีกครั้งในวันนี้จึงทำให้ชีวิตของพวกเธอต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล โอยูจินมีชีวิตเยี่ยงหงส์ขาวในปราสาทหลังแต่งงานกับสามีผู้ร่ำรวย ภาพลักษณ์ของเธอคือคุณแม่สุดเพอร์เฟกต์ที่ใครต่อใครต่างอิจฉา หากแต่การปรากฏตัวของจางมีโฮกลับทำให้เธอรู้สึกร้อนรน

Read more

รีวิวซีรีส์: Delivery Man “딜리버리맨”

Delivery Man บอกเล่าเรื่องราวของ ซอยองมิน (รับบทโดย ยุนชานยอง) ชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นร่ำเรียนเป็นตำรวจเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็ก ทว่ากลับเผชิญจุดพลิกผันเมื่อคุณแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหลือทิ้งไว้เพียงรถแท็กซี่คันเดียวที่เขาพอจะใช้สานต่ออาชีพโชเฟอร์เพื่อเลี้ยงดูตัวเองและคุณยายได้ แต่แล้วโชคชะตาได้เล่นตลกอีกครั้งเมื่อมีประกาศว่าบ้านที่เขาอยู่อาศัยกำลังจะถูกขายทอดตลาด ซอยองมินจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงิน 20 ล้านวอนมาชำระหนี้ให้ทันกำหนด กระทั่งได้พบเรื่องลี้ลับชวนขนหัวลุกที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

Read more

รีวิว ซีรีส์เกาหลี SUMMER STRIKE 2022

ใกล้จะเข้าสู่ช่วงสิ้นปีอีกครั้งหลังจากที่ผ่านการใช้ชีวิตที่หนักหน่วง แสนเศร้า และ มีความสุข แม้จะเข้าใกล้ขึ้นปีใหม่ทุกปีๆแต่เราเองก็คงยังหลีกเลี่ยงที่จะเจอละครชีวิตแบบไม่จบไม่สิ้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ‘Summer Strike 2022’ เองก็เป็นเช่นกันซีรีส์แนวเมโลดราม่า-ชีวิตจริง ซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนยอดนิยมที่มีชื่อว่า ‘I Don’t Feel Like Doing Anything’ ที่กำลังจะมาถ่ายถอดถึงเรื่องราวแก่นสารของชีวิต มู้ดซีรีส์ที่เป็นโทนชนบทของเกาหลีที่ดูทั้งอบอุ่น และ สบายตา รวมถึงเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ที่ได้มาพบกันจะเป็นยังไง วันนี้เรามารีวิว

Read more