รีวิวซีรีส์: My Lovely Wife ภรรยาใบ้ผู้น่ารัก

y Lovely Wife เรื่องราวมรสุมชีวิตของ สวี่เนี่ยน หญิงสาวสุดเพียบพร้อมที่ชีวิตต้องตกต่ำลงหลังจากที่เธอได้สูญเสียแม่ตัวเองจนกลายเป็นใบ้ไม่พอเธอยังเป็นโรค PTSD ซ้ำกว่านั้นพ่อแท้ๆของเธอก็แต่งงานกับคนรักใหม่และพาครอบครัวเข้ามาอยู่บ้านพร้อมด้วยลูกเลี้ยงที่อายุไล่เลี่ยกัน ตั้งแต่นั้นมาพ่อก็ทำตัวเย็นชากับสวี่เนี่ยนทำให้ทุกๆวันเธอจะต้องเจอปัญหากับแม่ลูกคู่นี้อยู่ประจำจนได้มาเจอกับ

Read more

รีวิวซีรีส์: Cordial Companions พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด

Cordial Companions ล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนนึงเธอชื่อว่า หลินหว่านชิง เธอทำงานเป็นหัวหน้าสำนักคุ้มภัยหมี่ตัวตัว การจากไปของอาจารย์ทำให้สำนักคุ้มภัยต้องติดหนี้สินเธอจึงถูกบังคับให้เข้าไปในศาลต้าหลี่ในฐานะนักฆ่าจำเป็น เพื่อฆาตกรรมเป้าหมายจนกระทั่งเธอได้พบกับ ชิงซูม่ออี้ เจ้าหน้าที่ผู้เย็นชาของศาลต้าหลี่ เขารู้ตัวตนของเธออยู่แล้วจึงวางแผนซ้อนแผน เขาได้รู้จักกับหลินหว่านชิงผู้ใจดี ร่วมมือกันสืบคดี ปกป้องเมืองหลวง ทายที่สุดจนใกล้ชิดและรู้จักซึ่งกันและกันจนก่อเกิดเป็นความรักขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Rising With The Wind พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ

Rising With the Wind เรื่องเล่าถึง สวีซือ พระเอกหนุ่มหล่อนักลงทุนจากบริษัทพัฒนาการลงทุน เขากลับมาจากต่างประเทศเพื่อเข้ามาลงทุนที่จีนและได้รู้จักกับ เจียงหู นางเอกลูกสาวคนเดียวของประธานกลุ่มเสื้อผ้าแบรนด์ดังระดับประเทศ ซึ่งทั้งสองมีความคิดไม่ลงรอยกันเพราะมีความคิดและทัศนคติที่แตกต่างกัน แต่ทว่าจู่ ๆ ธุรกิจของพ่อนางเอกเกิดล้มละลายแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้เธอกลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ พระเอกได้เข้ามาช่วยเธอกอบกู้สถานการณ์นี้เอาไว้

Read more

รีวิวซีรีส์: La Pluie ฝนตกครั้งนั้น ฉันรักเธอ

เพราะพ่อและแม่ตัดสินใจหย่ากัน ทำให้ ‘แสงใต้’ เด็กหนุ่มที่เป็นโรคหูดับไม่เชื่อในเรื่องคู่แท้แห่งโชคชะตาอีกต่อไป เพราะขนาดพ่อและแม่ของเขาเป็นคู่แห่งโชคชะตา(soulmate)ยังไม่สามารถรักษาความรักครั้งนี้เอาไว้ได้ และในวันนั้นเองวันเกิดของเขาปีที่20 เขาได้ยินเสียงของsoulmateเป็นครั้งแรก แสงใต้ตัดสินใจไม่ตอบกลับไปเพราะไม่อยากสานสัมพันธ์กับsoulmate เวลาล่วงเลยมานานถึง2ปีที่soulmateของแสงใต้คุยคนเดียวมาตลอด

Read more

รีวิวซีรีส์: The Bionic Life ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

The Bionic Life เล่าเรื่องราวของโลกอนาคตที่เกิดขึ้นปี 2035 มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วของมนุษย์ไบโอนิคทำให้เกิดปัญหาได้ก่อให้เกิดความกังวลต่อของสาธารณชน เมืองซีหนานก่อตั้งศูนย์วิจัยหมิงโหมวเพื่อค้นหาและระบุตัวตนมนุษย์ไบโอนิค เฉิงนั่ว ชายหนุ่มผู้สุขุมเยือกเย็นผู้ทำงานในหน่วยงานแห่งนี้ได้ร่วมมือกับนักจิตวิทยาสาว อันชิว ทำงานด้วยกันหลังเผชิญหน้ากับความเป็นความตาย ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อไขปริศนาของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด โลกมนุษย์ไบโอนิค ชะตากรรมของมนุษย์และมนุษย์ไบโอนิค เรื่องราวจะดำเนินไปยังไงต่อไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Romance On The Farm ฟาร์มรักนักปลูกผัก

Romance On The Farm เล่าเรื่องราว เหลียนว่านเอ๋อร์ หญิงสาวยุคปัจจุบันเธอได้เข้าร่วมการ ทดลองเกมข้ามเวลาเพื่อทำภารกิจต่างเกี่ยวกับเกษตรกร เธอได้ตกลงไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ทำอาชีพเกี่ยวกับเกษตรกรปลูกผักหาปลา แถมยังได้พบกับครอบครัวญาติอีกหลายคน และเธอได้พบกับหนุ่ม เสินนั่ว ชายที่ลึกลับเขาได้ช่วยเหลือเธอจัดการปัญหาต่างๆให้แลกกับที่พักอาศัย ถึงแม้วา่ทั้งสองคนจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในชนบทเล็กๆ แต่พวกเขายังช่วยกันหาเงินและเลี้ยงชีพด้วยกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: So I Married The Anti-Fan “แอนตี้นักจะรักให้เข็ด”

So I Married The Anti-Fan เป็นเรื่องราวของ อีกึนยอง นักข่าวสาวผู้ที่ถูกแฟนนอกใจเพราะแฟนเธอเป็นเกย์ เธอเสียใจและมุ่งมั่นกับงานแทน วันหนึ่งเธอได้ไปทำข่าวเกี่ยวนักร้องหนุ่ม ฮูจุน แต่เธอได้ไปเห็นว่าฮูจุนอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเธอเข้าใจผิดคิดว่าฮูจุนทำร้ายผู้หญิงคนนั้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Destined (2023) “สยบรักจอมเสเพล”

Destined เล่าเรื่องราว หลิ่วอวี้หรู หญิงสาวคุณหนูใหญ่พ่อค้าขายผ้าตั้งแต่เล็กจนโตเธอถูกแม่ดูแลมาอย่างดี วันหนึ่งพ่อของเธอแต่งงานกับแม่เลี้ยงจึงไม่สนใจไงดีในตัวเธอและแม่ของเธอ เธอรอที่จะแต่งงานกับชายหนุ่มที่เป็นเป้าหมายในชีวิตของเธอเพื่อต้องการให้แม่นั้นอยู่อย่างมีความสุข แต่ไม่ได้เป็นอย่างที่หมายเธอถูกแผนการแม่เลี้ยงจัดการให้เธอต้องมาแต่งงานกับ กู้จิ๋วชือ ชายหนุ่มจอมเสเพลไม่เอาการทำงานลูกชายเศรษฐีใหญ่ในเมืองหยางโจว

Read more

รีวิวซีรีส์: Lost (2021) “인간실격”

ซีรีส์ Lost เล่าเรื่องมนุษย์หญิงชายซึ่งเป็นปุถุชนคนธรรมดา ผ่านการใช้ชีวิตมาด้วยความพยายามทุกวิถีทางอย่างหนัก เพียงเพราะอยากจะทำให้ตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น ดิ้นรนเพื่อแสวงหาความสุขในชีวิต หรืออะไรก็ตามที่ทำให้แต่ละวันที่ยืนอยู่บนโลกนี้ดำเนินไปอย่างมีคุณค่า อีบูจอง นักเขียนเงาวัย 40 ที่กำลังล้มเหลวกับทุกอย่างในชีวิต อาชีพ ครอบครัว ฐานะทางการเงิน เธอรู้สึกสูญเสียทุกอย่างแม้กระทั่งเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ในขณะที่ อีคังแจ หนุ่มวัย 27 ที่ใช้เรือนกายสร้างฐานะทางสังคมผ่านอาชีพบริการ แม้ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นแต่บางสิ่งบางอย่างกลับทำให้เขายิ่งรู้สึกหลงทางยิ่งกว่าเดิม

Read more

รีวิวซีรีส์: Skip a Beat “จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ”

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องเรื่อยๆเข้าใจเร็วเนื้อเรื่องมีความซับซ้อนให้น่าค้นหา พระเอกประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมกลายเป็นคนอารมณ์ร้อนหรือเรียกได้ว่าไบโพล่าขึ้นๆลงๆ มีเพียงนางเอกที่อยู่เคียงข้างเป็นทั้งเลขาและแฟน แต่ว่าการเป็นแฟนของเขาก็เหมือนกับเป็นลูกน้องของเขาเช่นกันการปฏิบัติตัวของเขานั้นเย็นชาเหมือนไม่รู้จักกับความรักเลยอาจจะเป็นเพราะการชินที่มีนางเอกคอยเคียงข้าง พระเอกเป็นถึงตระกูลไฮโซทายาทและประธานใหญ่ของบริษัทจึงมีคู่หมั้นทางธุรกิจตั้งแต่เด็ก นางเอกก็จะเลือกอยู่เคียงข้างคู่หมั้นก็จะเอา ความเคยชินของพระเอกจึงไม่ยอมปล่อยมือจากนางเอกสักที จึงพยายามจับตัวเธอมาอยู่เคียงข้างตลอด นางเอกพยายามหนีแล้วหนีอีก แต่สุดท้ายก็มารู้ความจริงว่าที่นางเอกยอมเป็นแฟนและอยู่ด้วยกับตนเองตลอด 3 ปีเพียงเพราะว่ารักแรกของนางเอกนั้นบริจาคหัวใจให้กับพระเอก

Read more