รีวิวซีรีส์: Welcome to Samdal-ri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

Welcome to Samdal-ri บอกเล่าเรื่องราวของ โชซัมดัล (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ช่างภาพสาวมือหนึ่งผู้ทำงานอย่างขะมักเขม้นภายใต้นามแฝงว่า โชอึนฮเย เธอใช้เวลาร่วมสิบปีเพื่อไต่เต้ามายืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการภายถ่าย ทว่าโบยบินเสวยสุขได้ไม่นานกลับถูกสอยร่วงกลางอากาศ โชซัมดัลถูกชู้รักของอดีตแฟนหนุ่มสาดโคลนป้ายสีสร้างข่าวฉาว ส่งผลให้หน้าที่การงานอันรุ่งโรจน์ของเธอพังทลายราวสายฟ้าฟาด เธอจึงประกาศโบกมืออำลากรุงโซลเมืองใหญ่แล้วหลบไปเยียวยารักษาใจยัง ซัมดัลลี หมู่บ้านเล็ก ๆ รายล้อมด้วยมวลคลื่นและสายลมแสนอบอุ่นบนเกาะเชจู สถานที่อันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนที่เธอจากลาไปนานแสนนาน

Read more

รีวิวซีรีส์: More Than Friends มากกว่าเพื่อนจะได้ไหม

More Than Friends เป็นเรื่องราวของคยองอูยอน(ชินเยอึน) ที่แอบชอบอีซู(องซองอู) เพื่อนของเธอตั้งแต่สมัยม.ปลาย เธอจึงตัดสินใจสารภาพรักก่อนที่เขาจะไปต่างประเทศ แต่แล้วเขากลับปฏิเสธโดยคิดกับเธอแค่เพื่อน เวลาผ่านไป 10 ปีทั้งคู่ได้มีโอกาสมาร่วมกันให้กับสำนักพิมพ์อึนยู ในฐานะนักเขียนและช่างภาพ การกลับมาพบกันทำให้ความรู้สึกเก่าๆของอูยอนหวนกลับมาแม้ว่าเธอจะมูฟออนไปกับคนอื่นแล้วก็ตาม ส่วนอีซูผู้ที่ปฏิเสธความรักของเธอกลับเริ่มรู้ใจตัวเองและอยากออกจาก friend zone นี้เต็มทีแล้ว

Read more

รีวิวซีรีส์: Strong Girl Nam-soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

Strong Girl Namsoon เล่าเรื่องราวสาวน้อย คังนัมซุน ที่เธอมีพลังที่แข็งแรงสืบต่อมาจากต้นตระกูลฝ่ายหญิงตอนเด็กเธอได้หลงกับครอบครัวขณะไปเที่ยวกับพ่อที่มองโกเลีย จนเติบโตขึ้นมาท่ามกลางแผ่นดินที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจนในที่สุดเธอได้เดินทางกลับเกาหลีเพื่อตามหาครอบครัวพ่อแม่ที่แท้จริง จนมาถึงเธอได้รู้จักกับ คังฮีซิก ตำรวจหนุ่มที่คอยช่วยเหลือเธอตามหาครอบครัวจนกระทั่งได้เจอกับครอบครัวที่แท้จริง แม่และยายของเธอที่เป็นเศรษฐินี ที่พวกเขาต่างก็สืบทอดพลังวิเศษเหมือนกับนัมซุน

Read more

รีวิวซีรีส์: Strong Woman Do Bong-Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน

Strong Woman Do Bong-Soon เริ่มจากที่ โดบงซุน นั้นได้เข้าไปช่วยคนขับรถโรงเรียนที่เป็นพวกมาเฟียและได้มีต่อสู้กับมาเฟียนั้น แต่ด้วยความแข็งแรงของโดบงซุนนั้นทำให้พวกมาเฟียได้รับบาดเจ็บสาหัสเลยทีเดียว ทั้งฟันร่วง ขาหักหลายท่อน แขนหัก จนเกิดเป็นความแค้นขึ้นและพวกมาเฟียก็รอโอกาสที่ได้แก้แค้นโดบงซุน แต่ในระหว่างนั้น มินฮยอก ที่ได้เห็นเหตุการณ์ของการต่อสู้ครั้งนั้นก็อยากให้โดบงซุนมาเป็นบอดี้การ์ดของตัวเอง แต่จริง ๆ

Read more

รีวิวซีรีส์: Behind Your Touch “สืบสัมผัส”

Behind Your Touch ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ เยบุน ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นสัตว์แพทย์ในเมืองเล็ก ๆ ของมูจินในชุงจองโด แต่กลับติดอยู่กับงานที่ต้องรับผิดชอบ เช่น คลอดลูกวัวและฉีดวัคซีนปลาฮาลิบัต วันหนึ่งเธอได้รับพลังไซโคเมตริกระหว่างที่เธอไปฟาร์มวัวแห่งหนึ่งและต่อมาเธอก็ได้พบกับตำรวจนักสืบผู้รักในการทำงาน จางยอล ผู้ซึ่งเข้าใจผิดว่าเธอเป็นคนไม่ดีเพราะความสามารถจากพลังพิเศษของเธอในตอนแรกเขาจึงพยายามที่จะจัดการกับเธอ แต่หลังจากนั้น จางยอล

Read more

รีวิวซีรีส์: Miraculous Brothers “พี่น้องในปาฏิหาริย์”

Miraculous Brothers เล่าเรื่องราวของเขาชายซึ่งมีพรสวรรค์ในการแต่งนิยายตั้งแต่เด็ก แต่เขาก็ไม่ประสบความสำเร็จจนต้องตัดสินใจทำงานพาร์ทไทม์หาเลี้ยงชีพ กระทั่งวันหนึ่งที่เขาได้เจออกับเด็กหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุและสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับตัวเองทุกอย่าง ลืมแม้กระทั่งชื่อ อายุตัวเอง ตลอดจนเรื่องราวของครอบครัวของเขา

Read more

รีวิวซีรีส์: Destined With You “รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เสี่ยง”

Destined With You บอกเล่าเรื่องราวของ อีฮงโจ พนักงานราชการระดับล่างผู้บากบั่นทำงานอย่างหนัก คอยรับมือกับคำร้องเรียนจากประชาชนจนหัวหมุนไม่เว้นแต่ละวัน ทว่านั่นยังเทียบไม่ได้กับเหตุการณ์รื้อถอนศาลเจ้าบนหุบเขาอนจูที่ชักนำให้เธอได้เป็นเจ้าของหีบไม้โบราณซึ่งบรรจุ คาถาแห่งสวรรค์ หนังสือต้องห้ามที่ถูกปิดผนึกเอาไว้นานกว่าสามร้อยปี อันเป็นจุดพลิกผันครั้งสำคัญที่ทำให้ชีวิตอันจืดจางของเธอเริ่มปั่นป่วนวุ่นวาย

Read more

รีวิวซีรีส์: King the Land “คิงเดอะแลนด์”

เล่าเรื่องราว กูวอน หนุ่มว่าที่ทายาทตระกูลแชบอล ผู้ที่ไม่ชอบมองเห็นรอยยิ้มจอมปลอมจากผู้คน จนกระทั่งเขาได้เริ่มทำงานโรงแรมในเครือและได้พบกับ ชอนซารัง สาวผู้ซึ่งมาพร้อมกับรอยยิ้มอันสดใสเสมอ อีกทั้งบุคลิกในการทำงานต้องแสดงถึงรอยยิ้มที่สดใสให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้ในบริการโรงแรมด้วยความอดทนและขยันขันแข็งเธอจึงแสดงออกมาได้อย่างดี ส่วนเขานั้นต้องพบเจอกับปัญหาในการแย่งชิงมรดกในตระกูล และยังมีอดีตฝังใจทำให้เขาไม่ค่อยยิ้ม การพบเจอกันของทั้งสองคนการเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆของความรักเมื่อหนุ่มยิ้มยากกับสาวยิ้มง่ายมาเจอกันเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Lost (2021) “인간실격”

ซีรีส์ Lost เล่าเรื่องมนุษย์หญิงชายซึ่งเป็นปุถุชนคนธรรมดา ผ่านการใช้ชีวิตมาด้วยความพยายามทุกวิถีทางอย่างหนัก เพียงเพราะอยากจะทำให้ตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น ดิ้นรนเพื่อแสวงหาความสุขในชีวิต หรืออะไรก็ตามที่ทำให้แต่ละวันที่ยืนอยู่บนโลกนี้ดำเนินไปอย่างมีคุณค่า อีบูจอง นักเขียนเงาวัย 40 ที่กำลังล้มเหลวกับทุกอย่างในชีวิต อาชีพ ครอบครัว ฐานะทางการเงิน เธอรู้สึกสูญเสียทุกอย่างแม้กระทั่งเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ในขณะที่ อีคังแจ หนุ่มวัย 27 ที่ใช้เรือนกายสร้างฐานะทางสังคมผ่านอาชีพบริการ แม้ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นแต่บางสิ่งบางอย่างกลับทำให้เขายิ่งรู้สึกหลงทางยิ่งกว่าเดิม

Read more

รีวิวซีรีส์: Agency “เอเจนซี่”

Agency บอกเล่าเรื่องราวของ โกอาอิน หญิงสาวผู้เติบโตจากความยากจนข้นแค้น เธอใช้ชีวิตปากกัดตีนถีบด้วยต้นทุนอันต่ำเตี้ยต่างจากคนวัยเดียวกัน กระทั่งโชคชะตาได้พัดพาเข้าสู่วงการโฆษณาด้วยความหวังว่าจะมีเงินยาไส้ให้อยู่รอดไปแต่ละวัน โกอาอินเริ่มบุกเบิกอนาคตผ่านอาชีพ นักเขียนคำโฆษณา (Copy Writer) พากเพียรเรียนรู้อย่างไม่หยุดยั้ง เผชิญปัญหาหลากหลายรูปแบบเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์โดยไม่ย่อท้อ จวบจนวันนี้เธอจึงดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ประจำเอเจนซี่โฆษณายักษ์ใหญ่อย่าง VC Planning หลังตะกายขึ้นเป็นหัวหน้าทีมสำเร็จ โกอาอินถูกมองเป็นผู้หญิงบ้างานที่ทะเยอทะยานไม่มีหยุดหย่อน

Read more