รีวิว: The Matchmakers ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกย้อนยุค

The Matchmakers บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่เริ่มต้นระหว่าง พ่อหม้ายหนุ่ม ‘ชิมจองอู’ และ แม่สื่อสาว ‘จองซุนด็อก’ ที่ต้องมาร่วมมือกันเหตุเพราะเรื่องราวในอดีตของทั้งคู่ที่มีความคล้ายคลึงหนึ่งคนที่ไม่สามารถแต่งงานใหม่ได้ กับ อีกคนหนึ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนโชคชะตาได้ ภารกิจการจับคู่ชายหญิงวัยกลางคนในยุคโชซอนเลยได้เริ่มต้นขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Police University “มหา’ลัย นายตำรวจ”

Police University เป็นเรื่องราวของ พ่อแม่ คังซอนโฮ เสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก เพื่อนของพ่อพระเอก ‘ยุนแทกอิล’ จึงรับเขาไปเลี้ยงดู ซึ่ง ยุนแทกอิล ก็มีลูกชายชื่อ ยุนซึงบอม แม้ในอดีต ยุนซึงบอม และ คังซอนโฮ อาจเคยทะเลาะกันบ้าง แต่เมื่อทั้งสองโตขึ้นมาก็สนิทกันดี อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า คังซอนโฮ จะยังมีความเศร้าในใจอยู่ตลอด สิ่งเดียวที่เยียวยาจิตใจเขาได้ นั่นก็คือ การแฮกคอมพิวเตอร์ และ คังซอนโฮ มีสาวที่ชอบ คือ โอคังฮี

Read more

รีวิวซีรีส์: Heartbeat “จังหวะหัวใจ”

Heartbeat เล่าเรื่องราวชายหนุ่มครึ่งแวมไพร์ครึ่งมนุษย์ผู้ซึ่งอยากกลายเป็นมนุษย์เลยทำการเอาตัวเองไปนอนในโลงไม้ซานจาเป็นเวลาร้อยปีแต่ยังไม่ถึงเวลาที่กำหนดกลับถูก หญิงสาวคนหนึ่งเปิดฝาโลงซะก่อนทำให้เขาไม่ได้เป็นมนุษย์เต็มตัวซะทีโดยเธอคนนี้ เป็นทายาทผู้ดูแลคฤหาสน์สืบต่อจากพ่อบ้าน ของเขาแต่กลับไม่รู้ที่มาของคฤหาสน์ ด้วยฐานะทางการเงินที่ย่ำแย่และถูกโกงเธอเลยมีนิสัยหน้าเลือดเพราะสถานะทางการเงินที่จำกัด

Read more

รีวิวซีรีส์: The real has come “진짜가 나타났다!”

The real has come เล่าเรื่องราวของสาวสวยที่ชีวิตกำลังดำเนินไปอย่างสวยงามในทางหน้าที่การงานที่เป็นถึงวิทยากรที่เชี่ยวชาญทางด้านภาษาเกาหลี เป็นแนวหน้าของวงการภาษาเลยก็ว่าได้ แต่แล้วชีวิตก็ต้องมาหยุดชะงักเมื่อเธอมีเหตุต้องเลิกกับแฟนหนุ่มของเขา และโบนัสใหญ่ที่เพิ่มมาคือเธอท้องอยู่ จนกลายมาเป็นเรื่องราวสุดวุ่นวายที่ดึงเอาแพทย์หนุ่มสุดหล่อ งานดี เงินดี ชีวิตมีความสุขโดยไม่ต้องมีครอบครัว ชีวิตของแพทย์หนุ่มตอนนี้ก็กำลังเอ็นจอยไม่แพ้กัน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ต้องให้ กงแทคยอง แพทย์หนุ่มนรีเวชศาสตร์กับโอยอนดู วิทยากรสาวกับลูกในท้องต้องมาแต่งงานเพื่อสร้างครอบครัวด้วยกัน แล้วเรื่องราวเหล่านี้จะวุ่นวายและดำเนินการไปอย่างไรก็ต้องรอติดตามดูนะคะ

Read more

รีวิวซีรีส์: Couple On The Backtrack “ย้อนรักกลับอดีต”

Go Back Couple เป็นเรื่องราวของ มาจินจู (จังนารา) และ ชเวบันโด (ซนโฮจุน) คือคู่แต่งงานที่กำลังจะหย่าร้างทั้งทีมีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจเรียบร้อยแล้ว เหตุของการหย่าก็เดิมๆคือความเข้าใจผิดไม่เข้าใจซึ่งกันและกันเมื่อชเวบันโดคือคนที่ทำงานอย่างหนักกระทั่งยอมลดศักดิ์ศรีเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่มาจินจูที่เป็นแม่บ้านดูแลลูกกลับเหมือนสูญเสียสามีคนเดิมไปจนกระทั่งความเป็นชเวบันโดที่ทำทุกอย่างเพื่อเอาอกเอาใจลูกค้าแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ถูก แต่เมื่อเขาเลือกจะทิ้งศักดิ์ศรีไปแล้วก็ไม่ต่างจากคนที่ไม่มีอะไรจะเสียจนเรื่องราวมาถึงจุดแตกหักเมื่อความเข้าใจผิดไม่ได้ถูกปรับเพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของตนเองแล้วการหย่าร้างจึงต้องตามมา ทว่าก็มีปาฏิหาริย์ที่ทำให้ทั้งมาจินจูและชเวบันโดได้ตื่นขึ้นมาในวัยยี่สิบปีที่เป็นช่วงที่ทั้งคู่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยแต่ความทรงจำในวัยผู้ใหญ่ของทั้งสองยังคงอยู่

Read more

รีวิวซีรีส์: My Perfect Stranger “어쩌다마주친그대”

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก ‘ยุนแฮจุน’ ผู้ประกาศข่าวด้านสังคมสงเคราะห์ที่กุมความลับเกี่ยกวับรถยนต์พิเศษที่สามารถทำให้เขาย้อนเวลาไปในอดีตได้ เขาเห็นโอกาสที่ดีจึงมักจะขับรถคันนี้เพื่อย้อนเวลาไปพัฒนาชุมชนเล็กๆและตามรอยฆาตกรต่อเนื่องในคดีดังเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมแต่ทว่ามีอยู่มาวันนึงดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดและได้ทำให้เขาได้พา ‘แบคยุนยอง’ สาวที่เจ็บช้ำและต้องการกลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตเช่นกันย้อนเวลามาด้วย เรื่องราวการตามหาความจริงของคนทั้งคู่จึงเริ่มขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Girls’ Generation 1979 “란제리 소녀시대”

อีจองฮี ลูกสาวคนรองจากฝาแฝดชายหญิงของครอบครัวเจ้าของโรงงานผลิตชุดชั้นในในจังหวัดแทกูช่วงยุค 1970 เธอเป็นสาวต่างจังหวัดธรรมดา ๆ ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ girl’s generation 1979น่ารักสดใสอยู่ในช่วงวัยมัธยมปลาย ที่มีกลุ่มเพื่อนสนิทที่รักกันมาก แล้วยังไปแอบชอบรุ่นพี่สุดหล่อ ซอนจิน แถมยังมีหนุ่มแว่นหนาเรียนเก่งสุดซื่อ เบดงมุน ที่มาแอบชอบเธออีก ชีวิตของคนต่างจังหวัดธรรมดา ๆ ที่ต้องมาเปลี่ยนไปเมื่อวันหนึ่ง จองฮเยจู สาวสวยเรียนเก่งประวัติดีจากโซลย้ายมาโรงเรียนเดียวกับเธอ

Read more

รีวิวซีรีส์: Crazy Love “크레이지 러브”

โนโกจิน CEO ของสถาบัรคณิตศาสตร์ เขาคือชายหนุ่มที่หล่อหน้าตาดี และมีไอคิวสูงถึง 190 ว่าด้วยเรื่องหน้าดีก็หาที่ติแทบไม่ได้ แต่กลับมีนิสัยที่ขี้เหวี่ยง ปากจัด ก้าวร้าว หลวตัวเอง และด้วยความที่เติบโตมาในสภาพที่ค่อนข้างแร้นแค้น ครอบครัวของเขาเสียชีวิตด้วยความอดอยาก เขาจึงกลายเป็นคนเห็นแก่เงินมากกก จนวันหนึ่งโนโกจิน เขาก็ได้ไล่คังมินครูสอนพิเศษวิชาอังกฤษคนหนึ่งออก เนื่องจากหาเด็กใหม่เข้าคลาสสอนพิเศษได้ไม่ถึงเป้า และหมดประโยชน์แล้ว คังมินโกรธมาก ก่อนที่เขาจะจากไป ก็ได้ทิ้งท้ายประโยคว่า จะฆ่าโนโกจินให้ได้ แถมเขาก็ยังส่งพัสดุและข้อความเพื่อขู่โนโกจินอีกด้วย

Read more

รีวิวซีรีส์: King of Tears Lee Bang Won “태종 이방원”

King of Tears Lee Bang Won (2021) เปิดเรื่องราวมาที่เรื่องราวการวางรากฐานของอาณาจักรโชซอนที่เพิ่งสถาปนาใหม่ หลังเกิดเหตุการณ์โค่นล้มราชวงศ์โครยอ โดยซีรี่ย์จะเน้นการเล่าผ่านอีบังวอน ซึ่งเป็นลูกชายแม่ทัพอีซองกเยที่มีส่วนร่วมในการสถาปนาราชวงศ์ใหม่ก่อนจะกลายเป็นกษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอนในเวลาต่อมา แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเข้มข้นขนาดไหน ต้องติดตามชมให้ได้ใน

Read more

รีวิวซีรีส์: Strongest Deliveryman (2017) “최강 배달꾼”

เรื่องราวความรักและหนทางแห่งความสำเร็จของ ชเวคังซู ชายหนุ่มแสนดีที่ไม่มีครอบครัว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานจัดส่งอาหารโดยจะเปลี่ยนที่ทำงานทุก ๆ 2 เดือน มีความใฝ่ฝันที่อยากจะสร้างธุรกิจศูนย์กลางพนักงานจัดส่งอาหารเพื่อซัพพอร์ตให้กับภัตตาคารต่าง ๆ ร้านอาหารจีนของ เชฟจางดงซู และสาวใหญ่สุดสวย ซุนแอ เป็นที่ทำงานที่สุดท้ายของเขาและเป็นที่ที่ทำให้ได้เจอและตกหลุมรัก อีดันอา สาวสวยสุดสตรองเก่งกาจเรื่องการต่อสู้ที่ทำงานเป็นพนักงานจัดส่งอาหารให้ร้านนี้มา 5 ปีแล้ว

Read more