รีวิวซีรีส์: Welcome to Samdal-ri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

Welcome to Samdal-ri บอกเล่าเรื่องราวของ โชซัมดัล (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ช่างภาพสาวมือหนึ่งผู้ทำงานอย่างขะมักเขม้นภายใต้นามแฝงว่า โชอึนฮเย เธอใช้เวลาร่วมสิบปีเพื่อไต่เต้ามายืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการภายถ่าย ทว่าโบยบินเสวยสุขได้ไม่นานกลับถูกสอยร่วงกลางอากาศ โชซัมดัลถูกชู้รักของอดีตแฟนหนุ่มสาดโคลนป้ายสีสร้างข่าวฉาว ส่งผลให้หน้าที่การงานอันรุ่งโรจน์ของเธอพังทลายราวสายฟ้าฟาด เธอจึงประกาศโบกมืออำลากรุงโซลเมืองใหญ่แล้วหลบไปเยียวยารักษาใจยัง ซัมดัลลี หมู่บ้านเล็ก ๆ รายล้อมด้วยมวลคลื่นและสายลมแสนอบอุ่นบนเกาะเชจู สถานที่อันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนที่เธอจากลาไปนานแสนนาน

Read more

รีวิวซีรีส์: Tell Me That You Love Me

Tell Me That You Love Me บอกเล่าเรื่องราวของ จองโมอึน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตสู่การเป็นนักแสดง แม้เส้นทางความฝันของเธอจะเต็มไปด้วยอุปสรรคราวกับถนนอันขรุขระ ทว่าจองโมอึนกลับพยายามสุดกำลังเพื่อหลุดพ้นจากสถานะตัวประกอบเดินผ่านกล้อง กระทั่งการถูกไล่ออกจากกองถ่ายหลังเดินทางไปถ่ายทำยังเกาะเชจูทำให้เธอได้พบกับ ชาจินอู (รับบทโดย จองอูซอง) ชายหนุ่มผู้สูญเสียการได้ยินตั้งแต่เยาว์วัย วันนี้เขากลายเป็นจิตรมากฝีมือที่ใช้ภาพวาดเป็นเครื่องมือสื่อสารความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Minato’s Laundromat 2 ร้านสะดวกซักมินาโตะการค้า ซีซั่น 2

Minato’s Laundromat 2 บอกเรื่องราวของ มินาโตะและชินได้ตัดสินใจคบกัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้น(?) แต่เพราะความเขินอายที่จะแสดงออกทางความรู้สึกของมินาโตะ หรือเรียกง่ายๆว่าหลังจากคบกันแล้วมินาโตะไม่กล้าสบตากับชินหรือเข้าใกล้ชินเพราะกลัวควบคุมความรู้สึกของตัวเองไม่ถูก ในขณะเดียวกันทางด้านชินเองก็ต้องการให้มินาโตะแสดงความรู้สึกของตัวเองต่อเขาให้มากขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Minato’s Laundromat ร้านสะดวกซักมินาโตะการค้า ซีซั่น 1

Minato’s Laundromat บอกเรื่องราวของ “มินาโตะ อากิระ” ชายหนุ่มวัยกลางคนที่เบื่อหน่ายกับชีวิตการทำงานในบริษัท เขาจึงได้กลับมาบ้านเกิดเพื่อรับช่วงต่อดูแลร้านซักผ้าหยอดเหรียญของคุณปู่ วันหนึ่งในขณะดูแลร้านเขาได้พบกับ “คาสึกิ ชินทาโร่” เด็กหนุ่มม.ปลายที่มีหน้าตาโดดเด่น มีเสน่ห์น่าดึงดูด และยังตรงสเปคมินาโตะอย่างมาก ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะอายุห่างกัน แต่ก็สามารถพูดคุยกันและสนิทกันอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Rookie Cops “너와 나의 경찰수업”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าชีวิตในช่วงวัยรุ่นที่ไล่ล่าตามความฝัน ด้วยความกล้าหาญและทะเยอทะยาน และการที่ได้เข้าไปในมหาวิทยาลัยที่มีผู้คนมากหน้าหลายตา ล้วนต่างนิสัยและต่างความชอบ แต่ก็ต้องอยู่ด้วยกัน และว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่างวีซึงฮยอนและโกอึนกังสองคนนี้เคยเจอกันมาก่อนแล้วที่จะเจอกันอีกทีที่มหาลัย และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรโกอึนกังจะตัดสินจากชายผู้ที่เธอแอบชอบมานานด้วยวิธีไหนจะทำได้หรือไม่ และเธอจะเป็นผู้ที่ทำให้วีซึงฮยอนได้พบเจออะไรบ้างในชีวิตเธอ ไปติดตามชมต่อที่ซีรีส์ได้เลยค่ะ

Read more

รีวิวซีรีส์: Find Yourself “รักแรกของสาวใหญ่”

เรื่องมีอยู่ว่า เฮ่อฝานซิง นางเอก (รับบทโดย ซ่งเชี่ยน) หน้าที่การงานดีเป็น working woman ตัวแม่ไอคอนของหญิงยุคใหม่ แต่ก็อย่างว่าแหละ lucky in game อย่างเดียวส่วน lucky in love น่ะหรอรอไปก่อน (รอจนมาเจอพระเอกรุ่นน้องนี่แหละ ฮ่าๆ) ซึ่งในเรื่องเนียอายุนางเอกก็เข้าสู่วัย 32 ปี แต่ก็ยังไม่มีใครมาจีบสักที อยู่บนคานนานๆ บางทีมันก็เคว้ง จนได้มาเจอเด็กฝึกงานสุดฮอตอย่างพระเอกหยวนซ่งของเรา (รับบทโดย ซ่งเวยหลง) ที่เข้ามาทำให้ชีวิตประจำวันของเฮ่อฝานซิงเปลี่ยนไป ไม่ใช่แค่นั้นยังมีผลต่อหัวใจอีกด้วย เจอหนุ่มรุ่นน้องมารุกแรงอย่างนี้ใครจะอดใจไหว งานนี้ก็ต้องมีหวั่นไหวเป็นธรรมดาแหละ ดันเจอประโยค “แค่พี่ชอบ ผมชอบพี่ก็พอแล้ว” ใจนางเอกเราก็อ่อนยวบเลยจ้า (เด็กสมัยนี้มันร้ายนัก) จนได้ตกลงคบกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Queenmaker “ฉันจะปั้นราชินี”

Queenmaker บอกเล่าเรื่องราวของ ฮวังโดฮี หญิงสาวผู้ทำงานรับใช้ อึนซองกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์บังคับให้เธอต้องคอยสะสางปัญหา พลีกายถวายหัวเป็นกระโถนรองรับเรื่องโสมมของเจ้านายมานานหลายสิบปี ทว่าสิ่งตอบแทนสำหรับความภักดีนั้นมิใช่ชื่อเสียงเงินทอง หากแต่เป็นการถูกหลอกใช้โดยลูกเขยตระกูลอึนอย่าง แพคแจมิน จนเป็นเหตุให้พนักงานสาวไร้เดียงสาคนหนึ่งต้องถึงแก่ความตาย ซ้ำร้ายฮวังโดฮียังถูกเฉดหัวออกจากบริษัทอย่างไม่ใยดี ฮวังโดฮีคิดแก้แค้นอึนซองกรุ๊ปด้วยการเข้าหา

Read more

รีวิวซีรีส์: Silent “ยามรักไร้เสียง”

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนไหนใครดูซีรีส์ ยามรักไร้เสียง Slient กันบ้างมารายงานตัวกันหน่อย เชื่อเลยว่าใครเป็นคอซีรีส์ตัวจริงต้องไม่พลาดผลงานซีรีส์เรื่อง ยามรักไร้เสียง Slient เป็นอย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องราวดราม่าที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดมาอีพีแรกน้ำตาก็ร่วงท่วมจอกันไปเป็นที่เรียบร้อย ผลงานซีรีส์เรื่อง ยามรักไร้เสียง Slient ถูกดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังที่คอการ์ตูนน่าจะพอรู้จัก ด้วยกระแสความดังยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย ผลงานซีรีส์เรื่อง ยามรักไร้เสียง Slient เป็นผลงานซีรีส์จากประเทศญี่ปุ่นที่จะมาเล่าเรื่องราวความรักในอีกมุมหนึ่งที่ลึกซึ้งและเจ็บปวด เอาเป็นว่าไปตามอ่านกันเลยกับรีวิวซีรีส์ ยามรักไร้เสียง Slient เรื่องราวความรักของชายหนุ่มผู้สูญเสียการได้ยิน

Read more

รีวิวซีรีส์: Semantic Error “시맨틱 에러”

สวัสดีคะวันนี้มารีวิวซีรีส์วายเกาหลีอีกครั้งบอกเลยปีนี้เกาหลีเค้ามาแรงจริง ๆ เรื่องนี้เป็นซีรีส์วายอีกเรื่องของเกาหลีที่กระแสตอบกลับดีมากเกาหลีไม่เคยทำให้ผิดหวังเรื่องนี้ก็เช่นกันดูจบแล้วบอกเลยหาทางกลับไม่เจอตอนนี้ยังมูฟออนไม่ได้เลยคะมันดีมากทุกคนอยากให้ลองไปดูมามูฟออนเป็นวงกลมด้วยกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: TWENTY-TWENTY “트웬티트웬티 “

บอกเราเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังจะก้าวผ่านสู่การบรรลุนิติภาวะในวัย 20 ปี การเปลี่ยนแปลงจากผู้เยาว์สู่วัยผู้ใหญ่นั้นแน่นอนว่าพวกเขาต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงมากมายที่จะถาโถมเข้ามา ความรัก ความฝัน ครอบครัว มิตรภาพ ปัจจัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลกระทบต่อพวกเขาทั้งสิ้น พวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคทั้งในเรื่องการเดินตามความฝันและเส้นทางความรักยังเต็มไปด้วยขวากหนาม ในวัยเยาว์พวกเขาต้องยึดติดถูกบังคับให้ทำตามกฏและเมื่อพวกเขาได้รับสิทธิ์ที่จะตัดสินใจเองแล้วนั้นพวกเขาจะยังเดิมตามกฏเดิมที่เคยชินหรือจะใช้ชีวิตตามกฏใหม่ที่ตัวเองตั้ง ต้องไปติดตามลุ้นกันต่อที่ WeTV

Read more