รีวิวซีรีส์: The Story of Park’s Marriage Contract (2023)

The Story of Park’s Marriage Contract บอกเล่าเรื่องราวของ พัคยอนอู (รับบทโดย อีเซยอง) บุตรีตระกูลขุนนางผู้ต้องการแหกขนบขงจื๊อเพื่อโบยบินตามใจปรารถนาเยี่ยงผีเสื้อ เธอลักลอบตัดเย็บอาภรณ์เร่ขายหวังหารายได้เป็นทุนออกเดินทางไกล เป้าหมายแห่งการมีชีวิตอิสระเสรีเป็นเหตุให้เธอทัดทานการจับคู่แต่งงานหลายต่อหลายครั้ง ก่อนที่โชคชะตาจะพัดพาให้เธอได้พบรักกับ คังแทฮา (รับบทโดย แบอินฮยอก) นายน้อยรูปงามผู้กลายมาเป็นเจ้าบ่าวอย่างกะทันหัน ทว่าสวรรค์กลับหยิบยื่นโศกนาฏกรรมแห่งชีวิตคู่ให้พวกเขาโดยไม่ปรานี คังแทฮาผู้เป็นสามีกลับสิ้นลมหายใจด้วยโรคเรื้อรังตั้งแต่คืนแรกแห่งการร่วมหอลงโรง

Read more

รีวิวซีรีส์: Numbers (2023)

Numbers บอกเล่าเรื่องราวของ จางโฮอู เด็กกำพร้าผู้ได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณลุงใจดีที่ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แม้ความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่จะขาดหายไป ทว่าเขายังเติบโตมาได้ด้วยความรักความอบอุ่นเฉกเช่นเด็กวัยเดียวกัน กระทั่งวันหนึ่งจางโฮอูต้องเผชิญความสูญเสียน่าเศร้าสลด เมื่อธุรกิจของคุณลุงบุญธรรมต้องล้มละลายด้วยเล่ห์เหลี่ยมของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง แทอิลการบัญชี

Read more

รีวิวซีรีส์: My Dearest (2023)

My Dearest เล่าเรื่องความรักที่เกิดขึ้นจากหญิงสาว ผู้มีฐานะทางสังคมที่ดีอย่าง ยูกิลแช นำแสดงโดย อันอึนจิน เธอคนนี้เติบโตมาอย่างสมบูรณ์แบบทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามใจต้องการในทุกเรื่อง จนกระทั่งเรื่องของความรักก็ไม่มีใครที่จะมาปิดกั้นความมุ่งมั่นของเธอได้ เมื่อยูกิลแชได้มารู้จักชายหนุ่มผู้ที่มาพร้อมกับความลึกลับอย่าง อีจางฮยอน นำแสดงโดย นัมกุงมิน เขาคนนี้ได้บังเอิญเข้ามาพักพิง ณ เมือง นึงกุนรี

Read more

รีวิวซีรีส์: The Veil (2021)

The Veil เล่าถึงการกลับมาอีกครั้งของ ฮันจีฮยอก เจ้าหน้าที่ภาคสนามแนวหน้าของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติเกาหลี nis กับการหายตัวไป 1 ปีระหว่างการปฏิบัติภารกิจเกี่ยวกับการเข้าทำลายแก๊งอาชญากรที่ประเทศจีน ในการปฏิบัติภารกิจครั้งนั้นเกิดเหตุบางอย่างทำให้เพื่อนร่วมงานลูกน้อง 2 คนของเขาเสียชีวิตและเขาก็ได้หายตัวไปเป็นเวลา 1 ปีการกลับมาของเขาดันไปอยู่บนเรือค้ามนุษย์

Read more

รีวิวซีรีส์: Check Out the Event หรื่อ Please Check The Event

Check Out the Event เรื่องราวที่น่าอึดอัดของคู่รักที่เพิ่งเลิกรากัน แต่กลับต้องมาร่วมทริปคู่รักร่วมกันและยังต้องแสร้งว่าทั้งคู่นั้นยังรักกันดีอยู่ ซึ่งทริปนี้เปรียบได้เหมือนโอกาสสุดท้ายของทั้งคู่ที่ฮาซงอีจะใช้เพื่อทำให้พัคโดกยอมกลับมาคืนดีกัน เธอจะพยายามให้ถึงที่สุด ไม่ลดละความพยายามครั้งนี้แน่ เธอจึงเริ่มไปตามตื้อพัคโดกยอมจนเขายอมเข้าร่วมทริปคู่รักครั้งนี้ นี่ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อเธอได้เจอกับซอจีคังไกด์หนุ่มของทริปนี้และเขาก็ค่อนข้างสนใจในตัวของฮาซงอี และเมื่อไกด์หนุ่มของเราจับได้ว่าความรักของทั้งคู่นั้นกลับมีรอยร้าวเต็มไปหมด เขาจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนทริปคู่รักครั้งนี้เป็นทริปบอกเลิก ส่วนเรื่องราวความสัมพันธ์นั้นจะเป็นอย่างไร

Read more

รีวิวซีรีส์: Rookie Historian Goo Hae Ryung “กูแฮรยอง นารีจารึกโลก”

Rookie Historian Goo Hae Ryung การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างเบาสมอง สดใส หวานแหววเลยทีเดียวสำหรับซีรีส์ย้อนยุคสมัยโชซอน จริงๆ ดูEpแรก ค่อนข้างเบื่อ ถึงแม้พระเอก Cha Eun Woo ของเราจะหล่อลาก แต่พอแต่งตัวโบราณเป็นเจ้าชายดูหล่อน้อยลงไปหน่อย และนางเอกซึ่งเป็นผู้ดำเนินเรื่องจะหน้าตาดีก็ตาม555 เรื่องนี้ถูกใจตรงนางเอกเก่ง กล้าหาญ ฉลาด มีความคิดสมัยใหม่ พระเอกก็สดใสน่ารักแบ๊วๆ ไม่เก่งอะไรเลย เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า พระเอกคือเจ้าชายโดวอนอีริม เจ้าชายที่ไม่มีใครสนใจ ถูกกักบริเวณไว้ไนตำหนัก ไม่มีใครรู้จัก ไม่มีใครใส่ใจ ต่อสู้ไม่เป็น ซึ่งเหมือนจะมีปมอะไรซักอย่าง แต่พี่ชายที่เป็นองค์รัชทายาทดูจะเอ็นดูเป็นพิเศษ

Read more

รีวิวซีรีส์: The Game: Towards Zero “เกมพลิกชะตา ล่าฝ่ามรณะ”

บอกเล่าเรื่องราวการสืบสวนคดีฆาตกรรมเมื่อ 20 ปีก่อน นำโดย คิมแทพยอง รับบทโดย แทคยอน ชายที่สามารถมองเห็นช่วงเวลาก่อนตายของคนที่เขาสบตาได้ เขาได้เข้ามาพัวพันกับคดีนี้โดยเหตุบังเอิญ จึงต้องทำงานร่วมกันกับนักสืบ ซอจุนยอง รับบทโดย อียอนฮี ความแปลกอยู่ตรงที่คิมแทพยองไม่สามารถมองเห็นช่วงเวลาก่อนตายของซอจุนยองได้ ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันไขคดีลึกลับของการหายตัวไปของเด็กหญิงคนหนึ่งเมื่อ 20 ปีก่อน ร่วมลุ้นระทึกกันได้ใน ซีรีส์ The Game: Towards Zero

Read more

รีวิวซีรีส์: Come and Hug Me (2018) “โอบรัก กอดใจ”

โดจิน (รับบทโดย จางกียง) และ แจอี (รับบทโดย จินกีจู) เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนด้วยกันและเป็นรักครั้งแรกของกันและกัน พ่อของ โดจิน คือ ฮีแจ (รับบทโดย ฮอจุนโฮ) เป็นคนสติไม่ดีและฆ่าพ่อแม่ของ แจอี นับตั้งแต่นั้นมา โดจิน และ แจอี จึงแยกจากกัน ผ่านมาถึงปัจจุบัน โดจิน มาทำงานเป็นนักสืบ เขาดูแลครอบครัวเหยื่อด้วยความใส่ใจเหมือนเป็นการชดเชยในสิ่งที่พ่อเขาเคยทำร้ายคนอื่น ขณะเดียวกัน แจอี กลายเป็นนักแสดง เธอเดินตามรอยเท้าของแม่เธอที่เป็นนักแสดงชื่อดังเช่นเดียวกัน ตั้งแต่การตายของพ่อแม่ของเธอ เธอกลายเป็นโรคเครียดจากบาดแผลในจิตใจที่รักษาไม่หาย

Read more

รีวิวซีรีส์: Terius Behind Me “เทริอุส สายลับพี่เลี้ยง”

โกแอริน (รับบทโดย จองอินซอน) ต้องสูญเสียสามีอย่างลึกลับและกระทันหัน ชายหนุ่มลึกลับที่มาอาศัยอยู่ข้างบ้าน คิมบอม (รับบทโดย โซจีซอบ) จริงๆแล้วเขาเป็นสายลับจากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของรัฐบาล เมื่อ 3 ปีที่แล้วเขาเกี่ยวข้องกับภารกิจลับพิเศษและปฏิบัติการนั้นได้ล้มเหลวจนทำให้ผู้หญิงที่เขารักเสียชีวิต หลังจากนั้นเขาก็ตัดการติดต่อจากโลกภายนอกและอยู่คนเดียวอย่างเงียบๆ เขาได้เข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โกแอริน เพื่อเปิดเผยความลับเกี่ยวกับการตายของสามีของเธอที่ดันไปเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดก่อการกบฏระดับชาติอย่างไม่น่าเป็นไปได้

Read more

รีวิวซีรีส์: The Spies Who Loved Me “สปายสายรัก”

เรื่องราวของ คังอารึม ดีไซน์เนอร์เจ้าของร้านชุดแต่งงาน เธอแต่งงานมาสองครั้งแล้ว และครั้งที่สองนี้เธอรู้สึกโชคดีมากที่ได้ เดเรก ฮยอน มาเป็นสามีเธอ วันหนึ่งเธอได้ไปงานแต่งของเพื่อนที่เกาะเชจู แล้วได้พบกับ จอนจีฮุน สามีเก่าของเธอ ในคืนที่เธอไปงานเลี้ยงสละโสดของเพื่อนเธอ จู่ ๆ เพื่อนของเธอก็หายตัวไป โดยในงานเลี้ยงเธอก็ได้พบสามีเก่าอีกครั้ง ที่จริงแล้วสามีเก่าของเธอเป็นสายลับซึ่งต้องมาปกป้องสายข่าวของเขาซึ่งก็คือเพื่อนของ อารึม นั่นเอง ในวันต่อมา เพื่อนเธอได้โทรมาหาอารึมด้วยความกลัว เธอได้ไปตามสถานที่ที่นัดกันไว้ แต่สุดท้ายเพื่อนของเธอก็ถูกฆ่า

Read more