รีวิวซีรีส์: Song of the Bandits ลำนำคนโฉด

Song of the Bandits บอกเล่าเรื่องราวของ อียุน (รับบทโดย คิมนัมกิล) อดีตนายทหารกองทัพญี่ปุ่นผู้ตัดสินใจละทิ้งชีวิตอันมีเกียรติ แล้วออกเดินทางไปยัง กันโด แผ่นดินเถื่อนอันแวดล้อมด้วยการต่อสู้นองเลือดระหว่างกองโจรบนหลังม้า ทหารญี่ปุ่น และชาวโชซอนผู้ตั้งตนเป็นกองกำลังกู้ชาติ หากแต่เป้าประสงค์ของอียุนคือการกลับมาชดใช้ความผิดในอดีตที่มีต่อ ชเวชุงซู (รับบทโดย ยูแจมยอง) เจ้าของที่ดินในหมู่บ้านมย็องจองซึ่งเขาติดตามค้นหามานานกว่าหกปี ทว่าการหวนกลับมาครั้งนี้กลับทำให้เขาค้นพบกับสิ่งที่ต้องปกป้องนั่นคือบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Durian’s Affair (2023)

Durian’s Affair เปิดฉากท่ามกลางบรรยากาศงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบ 70 ปี ของ แบคดูอี (รับบทโดย ชเวมยองกิล) คุณนายตระกูลดันผู้ดูแลลูกชายทั้งสามอย่าง ดันชีกัม (รับบทโดย คิมมินจุน) ดันชีกัง (รับบทโดย จอนโนมิน) และ ดันชีจอง (รับบทโดย จียองซาน) พร้อมลูกสะใภ้และหลานชายคนเดียวอย่าง ดันดึงมยอง (รับบทโดย ยูจองโฮ) ด้วยความรักความอบอุ่นจนเปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของครอบครัว ทว่าระหว่างที่ทุกคนกำลังสำเริงสำราญกับการดื่มเฉลิมฉลอง กลับมีหญิงสาวในชุดโบราณสองนางได้โผล่ขึ้นกลางสระน้ำจนทุกคนตกตะลึง

Read more

รีวิวซีรีส์: Tell Me That You Love Me

Tell Me That You Love Me บอกเล่าเรื่องราวของ จองโมอึน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตสู่การเป็นนักแสดง แม้เส้นทางความฝันของเธอจะเต็มไปด้วยอุปสรรคราวกับถนนอันขรุขระ ทว่าจองโมอึนกลับพยายามสุดกำลังเพื่อหลุดพ้นจากสถานะตัวประกอบเดินผ่านกล้อง กระทั่งการถูกไล่ออกจากกองถ่ายหลังเดินทางไปถ่ายทำยังเกาะเชจูทำให้เธอได้พบกับ ชาจินอู (รับบทโดย จองอูซอง) ชายหนุ่มผู้สูญเสียการได้ยินตั้งแต่เยาว์วัย วันนี้เขากลายเป็นจิตรมากฝีมือที่ใช้ภาพวาดเป็นเครื่องมือสื่อสารความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Wok of Love กระทะแห่งความรัก

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว “กระทะแห่งความรัก”มาจากความตกต่ำของทั้ง 3 ตัวละครหลัก เชฟซอพุง (รับบทโดย จุนโฮ) ทำงานอยู่ในโรงแรม Giant ที่หรูหราระดับ 6 ดาวในห้องอาหารจีนชั้นสูงสุดของโรงแรมและเป็นตัวเก็งที่จะได้เป็นหัวหน้าเชฟคนต่อไปแต่ถูกหักหลังจึงต้องระเห็จออกไปและต้องการแก้แค้นจึงไปทำงานที่ร้านอาหารจีนตรงข้ามโรงแรมเพื่อจะแย่งลูกค้าด้วยฝีมือการทำอาหารของตนเอง

Read more

รีวิว: The Matchmakers ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกย้อนยุค

The Matchmakers บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่เริ่มต้นระหว่าง พ่อหม้ายหนุ่ม ‘ชิมจองอู’ และ แม่สื่อสาว ‘จองซุนด็อก’ ที่ต้องมาร่วมมือกันเหตุเพราะเรื่องราวในอดีตของทั้งคู่ที่มีความคล้ายคลึงหนึ่งคนที่ไม่สามารถแต่งงานใหม่ได้ กับ อีกคนหนึ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนโชคชะตาได้ ภารกิจการจับคู่ชายหญิงวัยกลางคนในยุคโชซอนเลยได้เริ่มต้นขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Flower of Evil “ดอกไม้ปิศาจ”

Flower of Evil มันเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่รักกันมากแต่ก็อบอวลด้วยความเคลือบแคลงสงสัย ชาจีวอน หญิงสาวคนสวยที่ปัจจุบันประกอบสัมมาอาชีพเป็นสายสืบในสถานีตำรวจ ตอนนี้ เธอกำลังสืบคดีๆ หนึ่ง ซึ่งมีแววจะลอกเลียนแบบคดีสะเทือนขวัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเกิดขึ้นในยอนจูเมื่อ 18 ปีก่อน แพคฮีซอง ชายหนุ่มรูปงามผู้มีความสามารถในด้านงานโลหะ เขาเปิดสตูดิโออยู่ในชั้นล่างของบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอดีตน่าเคลือบแคลงแอบแฝงอยู่ ทั้งสองแต่งงานกันมา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ แพคอึนฮา แต่จีวอนก็มักรู้สึกกลัวๆ ทุกครั้งที่ก้าวเดินไปหาพ่อแม่ของฮีซอง สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ทั้งสองเป็นพ่อแม่หลอกๆ ที่ทำให้เขาได้มีตัวตนใหม่

Read more

รีวิวซีรีส์: Check Out the Event หรื่อ Please Check The Event

Check Out the Event เรื่องราวที่น่าอึดอัดของคู่รักที่เพิ่งเลิกรากัน แต่กลับต้องมาร่วมทริปคู่รักร่วมกันและยังต้องแสร้งว่าทั้งคู่นั้นยังรักกันดีอยู่ ซึ่งทริปนี้เปรียบได้เหมือนโอกาสสุดท้ายของทั้งคู่ที่ฮาซงอีจะใช้เพื่อทำให้พัคโดกยอมกลับมาคืนดีกัน เธอจะพยายามให้ถึงที่สุด ไม่ลดละความพยายามครั้งนี้แน่ เธอจึงเริ่มไปตามตื้อพัคโดกยอมจนเขายอมเข้าร่วมทริปคู่รักครั้งนี้ นี่ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อเธอได้เจอกับซอจีคังไกด์หนุ่มของทริปนี้และเขาก็ค่อนข้างสนใจในตัวของฮาซงอี และเมื่อไกด์หนุ่มของเราจับได้ว่าความรักของทั้งคู่นั้นกลับมีรอยร้าวเต็มไปหมด เขาจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนทริปคู่รักครั้งนี้เป็นทริปบอกเลิก ส่วนเรื่องราวความสัมพันธ์นั้นจะเป็นอย่างไร

Read more

รีวิวซีรีส์: Lost (2021) “인간실격”

ซีรีส์ Lost เล่าเรื่องมนุษย์หญิงชายซึ่งเป็นปุถุชนคนธรรมดา ผ่านการใช้ชีวิตมาด้วยความพยายามทุกวิถีทางอย่างหนัก เพียงเพราะอยากจะทำให้ตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น ดิ้นรนเพื่อแสวงหาความสุขในชีวิต หรืออะไรก็ตามที่ทำให้แต่ละวันที่ยืนอยู่บนโลกนี้ดำเนินไปอย่างมีคุณค่า อีบูจอง นักเขียนเงาวัย 40 ที่กำลังล้มเหลวกับทุกอย่างในชีวิต อาชีพ ครอบครัว ฐานะทางการเงิน เธอรู้สึกสูญเสียทุกอย่างแม้กระทั่งเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ในขณะที่ อีคังแจ หนุ่มวัย 27 ที่ใช้เรือนกายสร้างฐานะทางสังคมผ่านอาชีพบริการ แม้ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นแต่บางสิ่งบางอย่างกลับทำให้เขายิ่งรู้สึกหลงทางยิ่งกว่าเดิม

Read more

รีวิวซีรีส์: Race (2023) “레이스”

Race บอกเล่าเรื่องราวของ พัคยุนโจ (รับบทโดย อียอนฮี) หญิงสาวผู้ต่อสู้กับโชคชะตาอันแร้นแค้นมาตั้งแต่ยังเด็ก ความยากจนทำให้เธอขาดโอกาสเล่าเรียนหลักสูตรสามัญเฉกเช่นมนุษย์วัยเดียวกัน ต้องอาศัยการศึกษาทางเลือกจนจบหลักสูตรประกาศนียบัตรจากมหาวิทยาลัยออนไลน์ แม้โปรไฟล์ของเธอจะถูกมองว่าไร้ค่า ทว่าบริษัทการตลาดขนาดเล็กแห่งหนึ่งกลับเล็งเห็นถึงความสามารถของพัคยุนโจ เธอจึงมุ่งมั่นทำงานจนตะกายขึ้นเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้สำเร็จ ทั้งยังทุ่มแรงกายแรงใจอย่างสุดกำลังโดยไม่สนว่าองค์กรของเธอจะอยู่ในระดับต่ำสุดของวงการนี้ก็ตาม

Read more

รีวิวซีรีส์: Dr. Romantic 3 “คุณหมอโรแมนติก 3”

บูยงจู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์ที่แปลกไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรมๆแห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม และอีกหนึ่งตัวละครหลัก ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและเธอผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับตัวละครหลักอีกหนึ่งคือ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 ซึ่งมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการผ่าตัดแต่เพราะเขามีชีวิตที่ยากลำบากจึงทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องความสุข ทั้ง ชาอึนแจ และ ซออูจิน จะมาพบอาจารย์คิมผู้แปลกประหลาด และได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อมๆกันหลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์คิม

Read more