รีวิวซีรีส์: Missing The Other Side Season 1 “หมู่บ้านแห่งจิตวิญญาณ”

Missing: The Other Side เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยหมู่บ้านลึกลับแห่งหนึ่งที่มนุษย์ทั่วไปไม่อาจมองเห็นหรือสัมผัสได้เนื่องจาก​เป็น​หมู่บ้าน​กัก​วิญญา​ณเร่รอนหรือสูญหายที่ไม่ทราบตัวตนที่แน่ชัดว่าพวกเขาเหล่านั้น​ตายหรือสูญหายได้อย่างไร เมื่อไม่รู้สาเหตุและภูมิหลังการตายที่แท้จริงจึงทำให้วิญญาณ​เหล่านั้นต้องพยายามตามหาความจริงเพื่อการปลดปล่อยและหลุดพ้นจากหมู่บ้านแห่งนี้ที่คอยกักพวกเขาไว้จนไม่สามารถล่องลอยออกไปภายนอกได้อย่างเป็นอิสระ นอกจากเนื้อเรื่องที่บอกเล่าชีวิตหลังความตายในมุมของผู้สูญหายแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีความน่าสนใจในแง่ของการชี้ชวนให้ผู้ชมลุ้นไปกับการสืบสาวราวเรื่องตามหาปมปัญหาหรือต้นตอที่แท้จริงของดวงวิญญาณ​แต่ละตนว่าแท้จริงเขาคือใครและตายเพราะเหตุใดกันแน่

Read more

รีวิวซีรีส์: Class of Lies (2019) “미스터 기간제”

กีมูฮยอก (รับบทโดย ยุนกยุนซัง) ทนายหนุ่มฝีมือดี เขาได้รับมอบหมายจากสำนักงานกฎหมายที่เขาทำอยู่ให้ทำคดีของ คิมฮันซู (รับบทโดย จางดงจู) ที่เป็นผู้ต้องหาในการฆาตกรรม จองซูอา (รับบทโดย จางดาอึน) เพื่อนร่วมชั้นของเขา เขาพยายามให้คิมฮันซูยอมรับเพื่อที่จะได้รับโทษที่น้อยลง แต่ฮันซูไม่ยอม มูฮยอกจึงได้นำหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าดาอึนเป็นหญิงที่ใช้ความสาวแลกเงิน

Read more

รีวิวซีรีส์: Tell me what you saw “본대로 말하라”

Tell me what you saw เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่รับประกันความดาร์คได้แบบสุดๆ ทั้งบรรยากาศ โทนเรื่อง และคดีต่างๆ ที่จัดได้ว่าโคตรจะสะเทือนขวัญสั่นประสาทแบบสุดๆ กันเลยทีเดียวครับ ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ การตามล่า “ฆาตกรลูกอมมิ้นต์” หรือ “ไอ้หมอนั่น” ที่การฆ่าของมันนั้นจะมีกิมมิค คือการทิ้งลูกอมรสมิ้นต์ไว้ในที่เกิดเหตุ แต่ที่สำคัญก็คือ มันควรจะตายไปตั้งนานแล้ว…แล้วครั้งนี้เกิดอะไรขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Train (2020) “트레인”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ถูกนิยามว่าเป็น ‘ซีรีส์ลึกลับโลกคู่ขนาน’ ที่จะเป็นซีรีส์แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ ที่เล่าเรื่องราวของการตัดสินใจในค่ำคืนของการก่อเหตุฆาตกรรมหนึ่งซึ่งนำมาสู่การแยกออกจากกันเป็น 2 โลก เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่พยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการจากไปของคนที่เขารัก และระหว่างนั้นเขาก็ได้เดินทางกลับไป-มา ระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน

Read more

รีวิวซีรีส์: Team Bulldog: Off-duty Investigation (2020) “번외수사”

วันนี้เรามาแนะนำซีรี่ส์แนวสืบสวนค่า เป็นซีรี่ส์เกาหลี ชื่อเรื่อง “Team Bulldog: Off-duty Investigation” เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน แอคชั่น อาชญากรรม และมีดราม่าบ้าง Team Bulldog: Off-duty Investigation ตอนนี้ได้ออนแอร์จบไปแล้ว เรื่องนี้เรตติ้งอาจไม่ได้เยอะ และคนในประเทศไทยก็ไม่ได้ดูกันมาก แต่เราได้ลองเข้าไปดูและสนุกมาก ใครที่ชอบแนวสืบสวนเรื่องนี้เราแนะนำเลย ก่อนจะไปดูเรื่องย่อ เราไปดูรายชื่อนักแสดงกันก่อนดีกว่าค่ะ

Read more

รีวิวซีรีส์ : Life on Mars (2018)

เรื่องราวของละครเรื่องนี้ จะบอกเล่าถึงการแก้ไขคดีต่างๆในยุค 1988 ผสมปนเประหว่างความเฮฮาปาจิงโกะในการทำงานสไตล์เก๋าเกมส์แบบเน้นการใช้กำลังเป็นหลักของผู้กอง คังดงชอล ที่ชอบถกเถียงทะเลาะกันในการทำงานอยู่ตลอดเวลากับ คู่ปรับข้ามเวลาอย่าง ฮันแทจู ผู้หมวดที่ต้องมีหลักฐานชัดเจนและปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ตัดสลับกับ เสียงปริศนาที่ดังอยู่ตามที่ต่างๆระหว่างการดำรงชีวิตในยุค 1988 ของ ฮันแทจู

Read more