รีวิวซีรีส์: The First Responders ซีซั่น 1

The First Responders บอกเล่าเรื่องราวของ จินโฮแก (รับบทโดย คิมแรวอน) อดีตสายสืบประจำหน่วยสืบสวนภูมิภาค เขาเป็นตำรวจฝีมือดี มีทักษะวิเคราะห์ลักษณะของอาชญากรได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังกัดไม่ปล่อยจนได้ฉายาว่า ไอ้หมาจินโด ทว่าความใจร้อนของจินโฮแกกลับเป็นเหตุให้เขาถูกสั่งย้ายไปประจำการยังสถานีตำรวจแถบชานเมือง เนื่องจากบันดาลโทสะลงไม้ลงมือกับผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งจนผิดวินัย

Read more

รีวิวซีรีส์: The First Responders ซีซั่น 2

The First Responders 2 ร้อยต่อเรื่องราวของ จินโฮแก (รับบทโดย คิมแรวอน) อดีตตำรวจสายสืบประจำหน่วยสืบสวนภูมิภาคผู้ได้รับฉายาว่า หมาจินโด อันสืบเนื่องจากฝีมือการวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายอย่างเฉียบแหลม รวมถึงนิสัยกล้าได้กล้าชนกัดไม่ปล่อยจนกว่าจะได้ชัยชนะ ทว่าความใจร้อนของเขากลับเป็นเหตุให้ถูกสั่งย้ายไปประจำการยัง เมืองแทวอน ก่อนจะเริ่มทำงานร่วมกับหนุ่มนักผจญเพลิงผู้มุ่งมั่นอย่าง บงโดจิน (รับบทโดย ซนโฮจุน) และแพทย์หญิงจิตใจดี ซงซอล (รับบทโดย กงซึงยอน) ตามบันทึกข้อตกลงระหว่างตำรวจและหน่วยดับเพลิง

Read more

รีวิวซีรีส์: My Demon ปีศาจของฉัน

My Demon ปีศาจของฉัน บอกเล่าเรื่องราวของ จองกูวอน รับบทโดย ซงคัง มารร้ายจากนรกตามความเชื่อของคริสตชนผู้ปรากฏกายด้วยรูปลักษณ์หนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะประธานแห่ง ซอนวอล (Sunwol) มูลนิธิส่งเสริมด้านศิลปะวัฒนธรรมเกาหลี ปรารถนาแห่งชีวิตอมตะเป็นเหตุให้เขาสร้างพันธสัญญากับบรรดามนุษย์ผู้สิ้นหวัง เสกสรรบันดาลทุกสรรพสิ่งสนองความต้องการของคนเหล่านั้นนานถึงสิบปี ก่อนที่จะกลับมาสังเวยวิญญาณเมื่อครบกำหนดเวลา จองกูวอนขุดบ่อล่อเหยื่อเพื่อต่ออายุขัยของตนมากว่าสองศตวรรษ แต่แล้ววันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์พิลึกพิลั่นอันส่งผลให้เขากลายเป็นปีศาจสิ้นอิทธิฤทธิ์

Read more

รีวิวซีรีส์: Thirty But Seventeen รักครั้งนี้ หัวใจ 17

เรื่องราวของอูซอรี (พัคชีอึน) เด็กสาวมัธยมปลายวัยสิบเจ็ดปีที่รักการเล่นไวโอลิน ความน่ารักสดใสของเธอไปต้องใจเด็กหนุ่มวัยเดียวกันคือกงอูจิน (ยุงชานยอง) และกงอูจินก็อยากสานสัมพันธ์กับอูซอรีแต่ใจมันไม่กล้า หลายครั้งที่พยายามเข้าไปทักทายก็ลงท้ายด้วยความไม่กล้ากลายเป็นว่าแม้แต่ชื่อของเธอก็ยังไม่รู้ กระทั่งวันหนึ่งอูซอรีใส่เสื้อของเพื่อนอีกคนมาที่ปักชื่อว่าโนซูมีทำให้กงอูจินเข้าใจว่านั่นคือชื่อเธอ จนเมื่อกงอูจินรวบรวมความกล้าขึ้นรถเมล์คันเดียวกับอูซอรีที่เขาคิดว่าเป็นโนซูมีและความที่เขาบอกให้เธอนั่งเลยป้ายเพราะต้องการคุยด้วยแล้วไม่กล้าพอจนวิ่งลงจากรถ แต่กลายเป็นว่ารถเมล์คันนั้นประสบอุบัติเหตุ

Read more

รีวิวซีรีส์: Wok of Love กระทะแห่งความรัก

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว “กระทะแห่งความรัก”มาจากความตกต่ำของทั้ง 3 ตัวละครหลัก เชฟซอพุง (รับบทโดย จุนโฮ) ทำงานอยู่ในโรงแรม Giant ที่หรูหราระดับ 6 ดาวในห้องอาหารจีนชั้นสูงสุดของโรงแรมและเป็นตัวเก็งที่จะได้เป็นหัวหน้าเชฟคนต่อไปแต่ถูกหักหลังจึงต้องระเห็จออกไปและต้องการแก้แค้นจึงไปทำงานที่ร้านอาหารจีนตรงข้ามโรงแรมเพื่อจะแย่งลูกค้าด้วยฝีมือการทำอาหารของตนเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Revenant (2023)

มันเริ่มต้นจาก วันที่ กูคังโม อาจารย์ด้านคติชนวิทยาผู้ได้ชื่อว่าเป็น อาจารย์นักไล่ผี ได้เขียนจดหมายถึง ยอมแฮซัง ศาตราจารย์ด้านคติชนวิทยาอีกคนหนึ่ง ให้ช่วยดูแลลูกสาวหลังเขาตายจากไป และลูกสาวของก็ไม่ใช่ใคร เธอคือ กูซานยอง หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก อาศัยอยู่กับแม่ที่ตัดขาดจากพ่อไปนาน หาเงินด้วยการทำงานพาร์ทไทม์โน่นนี่นั่นไปเรื่อย เธอไม่เชื่อเรื่องผี แต่จากการที่กลับไปบ้านที่พ่อตาย และสัมผัสกับที่ผูกผมสีแดงอันนั้น ก็พบว่ามีหนึ่งวิญญาณร้าย เห็นเป็นเงาผมสยายน่ากลัวคอยตามติดเธอ อาจารย์ยอมแฮซัง บอกว่า วิญญาณร้ายนั่นเป็นตนเดียวกับที่ฆ่าแม่ของเขา มันจะขยายร่างใหญ่ขึ้นเมื่อได้ฆ่าคน นิสัยของมันคือการปรนเปรอความปรารถนาของมนุษย์ แต่ต่อมาซานยองก็พบว่า ตัวเธอกำลังถูกครอบงำจากผีร้ายตนนี้มากขึ้นทุกที

Read more

รีวิวซีรีส์: Reunited Worlds “อดีตรักพัดหวน”

เรื่องราวของ ซองแฮซอง เคยเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ใกล้จะจบ เขามีพี่น้องรวมตัวเขาเอง 5 คนที่อาศัยอยู่กับย่า แต่ชีวิตเขาผกผันในค่ำคืนวันคล้ายวันเกิด เมื่อบังเอิญไปพบเพื่อนนักเรียนถูกทำร้ายสาหัสในโรงเรียน จึงรีบขี่จักรยานออกไปเพื่อแจ้งเหตุ แต่กลับถูกรถเก๋งชนจนเสียชีวิต ทุกอย่างผ่านไป 12 ปี ปรากฏว่า เขากลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างเดิม เขาตื่นขึ้นมาบนดาดฟ้าของโรงเรียน แต่กลับได้พบว่า ทุกสิ่งรอบตัวแปลกไปเขาเริ่มตามหาพี่น้องทั้งสี่ของตนเอง และพบว่าทุกคนต่างแยกย้ายกันไปแทบไม่ติดต่อกัน อีกทั้งการที่เขาได้พบกับโฮบัง หนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิททำให้เขาได้รู้ว่า หลังเขาตาย ตำรวจปักป้ายว่าเขาคือเป็นฆาตกร

Read more

รีวิวซีรีส์: Dr. Romantic 3 “คุณหมอโรแมนติก 3”

บูยงจู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์ที่แปลกไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรมๆแห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม และอีกหนึ่งตัวละครหลัก ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและเธอผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับตัวละครหลักอีกหนึ่งคือ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 ซึ่งมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการผ่าตัดแต่เพราะเขามีชีวิตที่ยากลำบากจึงทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องความสุข ทั้ง ชาอึนแจ และ ซออูจิน จะมาพบอาจารย์คิมผู้แปลกประหลาด และได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อมๆกันหลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์คิม

Read more

รีวิวซีรีส์: The Secret Romantic Guesthouse “โรงเตี๊ยมแห่งรัก”

The Secret Romantic Guesthouse สถานที่ที่ถูกร่ำลือว่าเป็นโรงเตี๊ยมผีสิงมีสาวน้อย ยุนดันโอ เป็นเจ้าของโรงเตี๊ยม หลังจากที่พ่อของเธอได้เสียชีวิตก็มีเพียงบ้านหลังเดียวที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย และเพื่อความอยู่รอดเธอจึงใช้ที่ดินผืนนี้เปิดเป็นที่พักค้างแรม ซึ่งทำให้เธอพบกับหนุ่มหล่อสามคนสามสไตล์ คิมชียอล หนุ่มรูปงามผู้แสนดี เรียบร้อย จองยูฮา หนุ่มมาดเจ้าชู้แต่มีความเฉลียวฉลาดไหวพริบดี และคังซาน หนุ่มเย็นชาที่หลงเข้ามาเป็นแขกของโรงเตี๊ยมอย่างไม่ทันตั้งตัว หนุ่มหล่อที่เก่งด้านการต่อสู้ จนนำไปสู่การตามหาบุคคลที่ถูกเรียกว่าเป็นกบฏและมีชื่อเรียกว่า ‘เกล็ดหิมะ’

Read more

รีวิวซีรีส์: Doctor John (2019) “หมอหัตถ์เทวดา”

เรื่องเปิดตัวคังชียอง หญิงสาวแพทย์ประจำบ้านปีสองที่คนดูดูออกว่าหนีอะไรบางอย่าง ก่อนเดินทางเธอได้รับข้อเสนอให้ไปเป็นเจ้าหน้าที่การแพทย์ในเรือนจำเป็นการชั่วคราว และที่นั่นเธอได้พบกับนักโทษคนหนึ่งที่ชอบมาจุ้นจ้านกับคนป่วยจนกระทั่งคังชียองพบว่าเขาคือหมอชาโยฮัน ที่ความเก่งกาจในการวินิจฉัยโรคเหมือนดั่งมีเนตรทิพย์ปานเทวดา แต่ชาโยฮันก็เป็นคนแปลกที่ไม่น่าไว้วางใจจนเมื่อคังชียองได้ช่วยชีวิตนักโทษคนหนึ่งตามคำแนะนำของชาโยฮัน เธอจึงเริ่มรับรู้และสามารถลุกขึ้นมาจากการจมกับแผลในใจกลับเข้ามาเรียนแพทย์อีกครั้งจากการนั้น

Read more