รีวิวซีรีส์: Death’s Game เกมท้าตาย

Death’s Game บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวอีแจ (รับบทโดย ซออินกุก) ชายหนุ่มผู้กำลังกระเสือกกระสนดิ้นรนบนฟางเส้นสุดท้ายของชีวิต อนาคตของเขาถูกความมืดมิดปกคลุมหลังจากล้มเหลวต่อการเสาะหาตำแหน่งงานประจำมานานกว่าเจ็ดปี ซ้ำร้ายเคราะห์กรรมยังขยี้บาดแผลอีกระลอกจากการถูกเพื่อนสนิทฉ้อโกง เขากลายเป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัว ไร้ที่ซุกหัวนอนก่อนจะเข้าใจผิดคิดว่า อีจีซู (รับบทโดย โกยุนจอง) หญิงสาวที่ตนรักปันใจให้ชายอื่น การหายใจติดขัดบนสถานการณ์อันขมขื่นเป็นเหตุให้ชเวอีแจเลือกปลิดชีพตัวเอง ด้วยห้วงความคิดสุดท้ายคือการเห็นความตายเป็นเครื่องมือกระจอกสำหรับยุติความเจ็บปวดของเขาแต่เพียงเท่านั้น

Read more

รีวิวซีรีส์: Rose Mansion (2022)

Rose Mansion (2022) เล่าเรื่องราวในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ครอบครัวหนึ่งมีลูกอยู่ 3 คนลูกสาว 2 ลูกชาย 1 ลูกสาวทั้งสองคนแยกกันอยู่ คนพี่อยู่บ้านทำงานวิจัย คนน้อง จีนา ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในโรงแรม ต่างจังหวัด น้องชายคนเล็กเรียนอยู่และพักหอพัก พวกเขาไม่ได้พบเจอกันนานมีเพียงแต่พูดคุยผ่านโทรศัพท์ มีอยู่วันหนึ่งลูกสาวคนโตหายไปพ่อจึงโทรหาลูกสาวคนรองให้มาหา

Read more

รีวิวซีรีส์: Cold Blooded Intern (2023)

Cold Blooded Intern บอกเล่าเรื่องราวของ โกแฮรา อดีตพนักพนักงานขายมือทองผู้ก้าวสู่ตำแหน่งหัวหน้าด้วยความทุ่มเทให้กับหน้าที่การงาน ทว่าเมื่อไม่สามารถสร้างสมดุลให้กับชีวิตครอบครัวหลังจากมีลูก เธอจึงจำเป็นต้องลาออกจากงานเพื่อทำหน้าที่แม่บ้านเต็มเวลานานกว่า 7 ปี กระทั่งถึงวันที่ทุกอย่างเริ่มลงตัวเธอจึงตัดสินใจกลับสู่ชีวิตมนุษย์เงินเดือนอีกครั้ง หากแต่เธอต้องต่อสู้กับสารพัดเงื่อนไขของตลาดแรงงาน

Read more

รีวิวซีรีส์ Monstrous (2022) “พระพุทธรูปผีสิง”

จางกีฮุน นักโบราณคดีที่กำลังสืบหาต้นเหตุของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่แปลกประหลาด ที่จะทำให้ชีวิตของเขานั้นเปลี่ยนไป เขาเดินทางไปที่เมืองจินยาง เพื่อค้นหา ‘Gwible’ หรือพระพุทธรูปยักษ์ประหลาด นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต้องต้องเผชิญกับปรากฏการณ์สุดแปลกประหลาดและควาทน่าสะพรึงอย่างไม่คาดฝัน และมันก็ไม่ใช่แค่จางกีฮุนทีจะต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์มุดประหลาดครั้งนี้ ยังมีอีซูจินอดีตภรรยาของเขา ที่พยายามค้นหาคำตอบ รวมถึงผู้คนในเมืองจินยาง บางคนก็ต้องคำสาปและเงื่อนงำบางอย่าง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read more

รีวิวซีรีส์: Duty After School (2023)

Duty After School เปิดฉากขึ้นเมื่อวัตถุทรงกลมลอยเหนือน่านฟ้าของทุกประเทศทั่วโลก แม้จะเกิดข้อสันนิษฐานถึงสิ่งเหล่านั้นต่างกันออกไป ทว่าตลอดหนึ่งปียังไม่มีรายงานว่ามนุษย์คนใดได้รับอันตรายจากสิ่งลึกลับดังกล่าว ผู้คนจึงเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อใช้ชีวิตอยู่กับมันอย่างปกติสุข เช่นเดียวกับเหล่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่หกแห่ง โรงเรียนมัธยมปลายซองจิน ที่กำลังคร่ำเคร่งอยู่กับตำราเพื่อเตรียมตัวสู่การสอบซูนึงที่ใกล้เข้ามารอมร่อ หากแต่อนาคตของพวกเขาอาจไม่มั่นคงอีกต่อไป เมื่อหนึ่งในลูกทรงกลมนั้นได้ตกลงมายังพื้นโลกเป็นครั้งแรก

Read more

รีวิวซีรีส์: Delivery Man “딜리버리맨”

Delivery Man บอกเล่าเรื่องราวของ ซอยองมิน (รับบทโดย ยุนชานยอง) ชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นร่ำเรียนเป็นตำรวจเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็ก ทว่ากลับเผชิญจุดพลิกผันเมื่อคุณแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหลือทิ้งไว้เพียงรถแท็กซี่คันเดียวที่เขาพอจะใช้สานต่ออาชีพโชเฟอร์เพื่อเลี้ยงดูตัวเองและคุณยายได้ แต่แล้วโชคชะตาได้เล่นตลกอีกครั้งเมื่อมีประกาศว่าบ้านที่เขาอยู่อาศัยกำลังจะถูกขายทอดตลาด ซอยองมินจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงิน 20 ล้านวอนมาชำระหนี้ให้ทันกำหนด กระทั่งได้พบเรื่องลี้ลับชวนขนหัวลุกที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

Read more

รีวิวซีรีส์: The Witch’s Diner (2021) “마녀식당으로 오세요”

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของแม่มดสาวแสนสวย เย็นชา เปี่ยมด้วยสเน่ห์ โจฮีรา ที่เปิดร้านอาหารให้เหล่าคนดวงตก เข้าไปกินและสามารถขออะไรก็ได้ ซึ่งคำปราถนาของแต่ละคนนั้นมีราคาที่ต้องจ่ายโดยแม่มดเป็นคนกำหนดว่าจะต้องจ่ายเป็นอะไร แน่นอนว่าแต่ละอย่างที่นางเรียกคืน โหดสมกับเป็นแม่มด ไม่ใจดีนะจ๊ะ แน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าดาร์กแฟนตาซี ก็จะโหด ดาร์ก มีเรื่องปริศนาลึกลับอีกหลายเรื่องเชียว อีกสองคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ สาวจองจิน หญิงสาวที่รับบทซวยประจำปี2021

Read more

รีวิวซีรีส์: The King Of Pigs (2022)

เมื่อ 20 ปีก่อนฮวังคยองมินและจองจงซอก ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยมัธยมต้น ทั้งสองคนตกเป็นเหยื่อของการถูกบูลลี่และถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน จนเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 20 ปี ความทรงจำอันโหดร้ายนี้ก็ยังคงฝังลึกภายใต้จิตใจของฮวังคยองมินอยู่ เขาได้ตัดสินเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อกลบเกลื่อนแผลในใจที่ร้านแรงของเขา ส่วนจองจงซอกเขาได้พยายามลืมความทรงจำที่เจ็บปวดนั้นและได้เป็นตำรวจ ถึงแม้ฮวังคยองมินจะมีครอบครัวที่ดีและรักภรรยามาก เขาทำตัวเหมือนกำลังมีความสุข

Read more

รีวิวซีรีส์: Island 2 (2023) “เกาะปีศาจ”

Island 2 สานต่อเรื่องราวสุดโกลาหลที่เกิดขึ้นบน เกาะปีศาจ โดยการย้อนกลับไปยังดินแดนทัมนายุคโบราณเพื่อบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง พาน และ คุงทัน สองเด็กหนุ่มผู้มีโลหิตของปีศาจโลกีย์ไหลเวียนอยู่ภายใน จึงถูกเลือกให้ทำหน้าที่ปราบปีศาจเพื่อพิทักษ์รักษาบ้านเมืองให้สงบสุข ระหว่างที่นักบวชหญิง วอนจอง กำลังฝึกวิชาเพื่อสร้างหินผนึกวิญญาณร้ายไม่ให้ออกมาอาละวาดเข่นฆ่าผู้คนได้อีก การพัวพันของสามชีวิตนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมอันน่าหดหู่จนยากจะลบลืม

Read more