รีวิวซีรีส์: The Devil Judge (2021) ผู้พิพากษาปีศาจ

เมื่อเกาหลีเกิดโรคระบาดที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน เหตุการณ์บ้านเมืองจึงพลิกผันเกิดความเหลื่อมล้ำขึ้นเป็นอย่างมาก โดยคนรวยก็ยิ่งรวยขึ้น คนจนก็จนลงอย่าน่าใจหาย เมื่อเป็นเช่นนี้ประชาชนจึงอยู่ไม่ได้ พากันออกมาประท้วงรัฐบาล และก่อให้เกิดการปฏิรูประบบตุลาการใหม่ โดยมีการถ่ายทอดสดการพิจารณาคดี โดยให้ประชาชนมีส่วนในการตัดสินคดีด้วย โดยมีคังโยฮันเป็นผู้พิพากษาตัดสินคดี แต่ในการตัดสินของผู้พิพากษาคังโยฮันนั้นได้ทำให้เกิดคำถามในใจผู้พิพากษาสมทบอย่างคิมกาอนว่ามันยุติธรรมจริงหรือไม่ เรื่องราวสนุกทะลุจอบอกเลย

Read more

รีวิวซีรีส์: Pandora: Beneath the Paradise (2023)

Pandora: Beneath the Paradise บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงแทรา (รับบทโดย อีจีอา) หญิงสาวเจ้าเสน่ห์ผู้โลดแล่นอยู่บนชีวิตอันสูงศักดิ์ เธอมีลูกสาววัยกำลังน่ารักกับสามีผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวอย่าง พโยแจฮยอน (รับบทโดย อีซังยุน) ประธานบริษัทเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จถึงขีดสุด หลังจากคิดค้นนวัตกรรมควบคุมระบบประสาทได้สำเร็จจนโด่งดังไปทั่วโลก เป็นเหตุให้พรรคการเมืองหยิบยื่นข้อเสนอเพื่อผลักดันให้เขากลายเป็นประธานาธิบดีคนต่อไป พลอยให้ฮงแทรากำลังเตรียมขึ้นแท่นเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศเช่นเดียวกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Another Oh Hae-young วุ่นนัก รักของโอแฮยอง

Another Miss Oh เรื่องราวของหญิงสาว 2 คน ที่ใช้ชื่อ โอแฮยอง เหมือนกัน ขอใช้คำเรียกแทนเธอทั้งสองว่า โอแฮยองคนสวย และ โอแฮยองเฉยๆ ตามในซีรีส์ โอแฮยองคนสวยเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้ง รูปร่าง หน้าตา และมีความสามารถรอบด้าน ส่วนโอแฮยองเฉยๆ มีลักษณะตรงข้ามกับโอแฮยองคนสวยทุกอย่าง การเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันทำให้โอแฮยองเฉยๆ ต้องแบกรับความกดดันจากการถูกเปรียบเทียบมาโดยตลอด เมื่อเรียนจบหญิงสาวทั้งสองต่างแยกย้ายกันไป แต่แล้วก็มีเหตุที่ทำให้โอแฮยองทั้งสองต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง

Read more

รีวิวซีรีส์: Castaway Diva แคสต์อะเวย์ ดีว่า

Castaway Diva บอกเล่าเรื่องราวของ ซอมกฮา (รับบทโดย พัคอึนบิน) เด็กสาวสดใสและเต็มไปด้วยพลังบวก ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง ตัดสินใจเข้าร่วมออดิชั่น แต่ระหว่างทางดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้เธอพลัดไปติดอยู่ที่เกาะร้าง หลังจากผ่านไป 15 ปี เธอได้รับการช่วยเหลือจากเกาะร้าง ทว่าความฝันที่อยากเป็นนักร้องนั้นยังไม่จางหายไป แต่ด้วยโลกเปลี่ยนไปมากและเพื่อไล่ตามความฝัน เธอจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกใบใหม่อีกครั้ง

Read more

รีวิวซีรีส์: Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun

8 ปีหลังจากจบภาคต้น อาณาจักรอาธดัลมีปฐมราชาเรียบร้อยแล้ว ทากน คือราชาองค์แรกผู้ปกครองที่ทรงอำนาจ แต่ต้องเก็บซ่อนความเป็นอีกึตเลือดสีม่วงไม่ให้ใครล่วงรู้ ขณะที่แทอารา กลายเป็นราชินีที่ทรงอำนาจเฉกเช่นกัน ทั้งสองมีบุตรร่วม อารก คือองค์ชายที่นางอยากให้ขึ้นเป็นรัชทายาท ขณะที่ ทันยา ก็ได้เป็นหัวหน้านักบวช ผู้ครอบครองศาลมหาเทพ ส่วนซายา ตอนนี้เขากลายเป็นแม่ทัพที่คุมทหารไปปราบปรามชนเผ่าต่างๆ

Read more

รีวิวซีรีส์: My Lovely Liar (2023)

My Lovely Liar บอกเล่าเรื่องราวของ มกซลฮี หญิงสาวผู้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์อันแปลกประหลาด แรงอธิษฐานของแม่ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ทำให้เธอสามารถแยกแยะคำโกหกของคนอื่น ราวกับมีเครื่องจับเท็จฝังอยู่ในแก้วหูก็ไม่ปาน คำลวงของคนรอบข้างหล่อหลอมให้เธอเติบโตมาด้วยความระแวดระวัง ไม่ไว้ใจใครอย่างง่ายดาย ก่อนจะเริ่มใช้พลังลึกลับดังกล่าวเป็นหนทางหาเลี้ยงชีพให้กับตัวเอง

Read more

รีวิวซีรีส์: Flower of Evil “ดอกไม้ปิศาจ”

Flower of Evil มันเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่รักกันมากแต่ก็อบอวลด้วยความเคลือบแคลงสงสัย ชาจีวอน หญิงสาวคนสวยที่ปัจจุบันประกอบสัมมาอาชีพเป็นสายสืบในสถานีตำรวจ ตอนนี้ เธอกำลังสืบคดีๆ หนึ่ง ซึ่งมีแววจะลอกเลียนแบบคดีสะเทือนขวัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเกิดขึ้นในยอนจูเมื่อ 18 ปีก่อน แพคฮีซอง ชายหนุ่มรูปงามผู้มีความสามารถในด้านงานโลหะ เขาเปิดสตูดิโออยู่ในชั้นล่างของบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอดีตน่าเคลือบแคลงแอบแฝงอยู่ ทั้งสองแต่งงานกันมา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ แพคอึนฮา แต่จีวอนก็มักรู้สึกกลัวๆ ทุกครั้งที่ก้าวเดินไปหาพ่อแม่ของฮีซอง สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ทั้งสองเป็นพ่อแม่หลอกๆ ที่ทำให้เขาได้มีตัวตนใหม่

Read more

รีวิวซีรีส์: Hundred Million Stars From the Sky (2018)

ยูจินกุก (รับบทโดย พัคซองอุง) ตำรวจนักสืบที่กำลังคิดที่จะลาออกจากงาน เขาได้รับมอบหมายให้ทำคดีฆาตกรรมนักศึกษาสาวรายหนึ่งซึ่งอำพรางคดีให้เหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย ตำรวจนายนี้ลุ่มหลงและถลำลึกเกี่ยวกับการตามหาความจริงของคดีนี้ ตัวเขาเองมีน้องสาวหนึ่งคน ยูจินคัง (รับบทโดย จองโซมิน) และเธอได้พบกับ คิมมูยอง (รับบทโดย ซออินกุก) ชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่งที่ไม่สามารถจำเรื่องราวตอนเด็กๆได้ เขาไม่ใช่คนดีแต่เธอก็เห็นอกเห็นใจเขา ยูจินกุก พยายามจะแยกพวกเขาออกจากกัน และสงสัยว่า คิมมูยอง มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมนักศึกษาสาวที่เขากำลังสืบสวนอยู่ ชายหนุ่มคนนั้นและน้องสาวของเขาต่างตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Reply 1988 “วันวาน 1988”

ย้อนเวลากลับไปยังวันวานของเกาหลีใต้ในปี 1988 ปีที่พวกเขาได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทุกอย่างในวันนั้นมันดูเก่าและเต็มไปด้วยความทรงจำ เรื่องราวของเด็กกลุ่มเล็กที่เติบโตขึ้นมาในซอยเดียวกัน ผองเพื่อนทั้งห้าที่แตกต่างกันไป บางคนมีฐานะยากจนเพราะไปค้ำประกันจนต้องอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินในบ้านของอีกคน บางคนก็โชคดีถูกหวยจนกลายเป็นคนร่ำรวย บางบ้านก็มีลูกที่ไม่ค่อยคุยกับแม่ บางบ้านก็มีแต่เด็กที่เติบโตอย่างโดดเดี่ยว ห้าบ้านก็ห้าแบบห้าสไตล์ แต่สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือทั้งห้าบ้านต่างรักกัน เอื้อเฟื้อกัน ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ไปยันรุ่นลูก มิตรภาพที่ซอยเล็กๆ ที่เติบโตผ่านกาลเวลา ผ่านเรื่องเล่าที่พานึกทบทวนเรื่องวันเก่าวันที่เรายังเรียนอยู่มัธยมฯ

Read more

รีวิวซีรีส์: Hospital Playlist 2 “เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2”

Hospital Playlist 2 มันคือมิตรภาพของเพื่อนซี้ทั้งห้า อีอิกจุน , อันจองวอน, คิมจุนวาน, แชซงฮวา และ ยังซอกฮยอง ผองเพื่อนที่เรียนมาด้วยตั้งแต่สมัยมัธยม จบด้านแพทย์แม้ต่างสาขาแต่ก็ได้มาประจำอยู่ในโรงพยาบาลยุลเจด้วย มีเพียงแชซงฮวาเท่านั้นที่ย้ายไปอยู่ซกโซ ตอนนี้ ชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนแปลหรือพัฒนาไปอย่างไร ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาจะเปลี่ยนแปลงแบบใด หลังในซีซันที่แล้ว เจ้าหมี ยังซอกฮยอง ได้ฟังพินัยกรรมจากพ่อให้รับช่วงบริษัท แต่เขาก็เลือกจะเป็นหมอต่อไป ฝากความหวังของบริษัทไว้ใหักับซีอีโอมืออาชีพแทน หมออันจองวอนก็เลือกจะเป็นหมอต่อ ไม่เป็นบาทหลวงตามอย่างพี่ๆ แล้ว ขณะที่แชซงฮวาก็เลือกย้ายไปอยู่ซกโซ เมืองชายทะเลด้านตะวันออกเฉียงเหนือ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

Read more