รีวิวซีรีส์: The Empire (2022)

เรื่องย่อซีรีส์ The Empire The Empire เปิดฉากเล่าเรื่องผ่าน ฮันฮเยรยุล (รับบทโดย คิมซอนอา) อัยการสาวผู้เติบโตขึ้นท่ามกลางตระกูลนักกฎหมายอันมั่งคั่งและถือครองอำนาจตุลาการเหนือเกาหลีมาสามชั่วอายุคน ตั้งแต่แม่ของเธอซึ่งเป็นผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยกฎหมายชั้นนำของประเทศ อีกทั้งเธอยังแต่งงานกับ นากึนอู (รับบทโดย อันแจอุค) อดีตผู้พิพากษาที่ผันตัวมาเป็นอาจารย์ระหว่างเตรียมตัวสู่เส้นทางการเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ภายนอกที่ดูเป็นผู้ชายรักครอบครัวและคอยดูแลภรรยาเป็นอย่างดี ทว่าเบื้องหลังนากึนอูกลับซ่อนความโสมมจากการเป็นชู้กับนักศึกษาของตัวเอง ดูเหมือนชีวิตของฮันฮเยรยุลกำลังเรืองรองจนยากจะหาใครเทียมเท่า น่าเสียดายที่มันยังไม่ใช่จุดสูงสุดที่เธอต้องการ

Read more

รีวิวหนัง: He’s Just Not That Into You หนุ่มกิ๊กสาวกั๊ก สมการรักไม่ลงตัว

ภาพยนตร์ที่ปรับเนื้อหามาจากหนังสือสองเล่ม รูปแบบการดำเนินเรื่องจึงเหมือนหนังสือเล่มหนึ่งที่อ่านเป็นภาพเคลื่อนไหว เริ่มต้นด้วยความคิดของผู้หญิงหลายๆ คนที่มักได้รับการบอกเล่าว่า หากผู้ชายแสดงอาการและพูดไม่ดีกับเธอ นั่นเพราะเขาชอบเรา มันดูแปลกๆ เนอะ ว่ามั้ย? จริงๆ มันอาจเป็นแค่คำพูดปลอบใจจากเพื่อน ก็เท่านั้น จีจี้ นัดบอดเจอกับคอนเนอร์ คนที่เขาก็ดูไม่สนใจเธอเท่าไหร่ แต่เธอกลับอ่านสัญญาณว่ามันเป็นนัดที่ดีมากเลย หลังจากเดท คอนเนอร์ก็โทรคุยกับเพื่อนสาวนักร้องตกอับอย่าง แอนนา ต่อเลย ในขณะที่เธออยู่ในร้านขายของชำ ที่เธอได้พบกับน้ำใจของผู้ชายใจดีในนั้น เขาคือ เบน

Read more

รีวิวภาพยนตร์: One for the Road “วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”

One for the Road อาจจะไม่ได้ถึงขั้นดีเลิศสมบูรณ์แบบอะไร เพราะหลายๆ มุมก็ยังคงแฝงด้วยสูตรสำเร็จง่ายๆ ที่เข้าถึงคนดูได้ไม่ยาก แต่ลูกเล่นในการเล่าเรื่องและไดอะล็อกต่างๆ ที่ถูกวางเอาไว้อย่างบรรจงตลอดทั้งเรื่องนี้ ถูกปรุงออกมาเป็นสูตรที่กลมกล่อมและคมคาย โดยน่าจะแบ่งหนังออกได้เป็น 2 องก์หลักๆ ในขณะที่องก์แรกคือโร้ดทริปไปตามรายทาง องค์สองก็คือความบอบช้ำจากผลแห่งการกระทำทั้งหมด ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้สร้างมิติให้กับตัวละครในทุกๆ ตัวเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ทุกคาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้มีมุมมองและเหตุผลในตัวเองเป็นอย่างดี เหตุและผลที่ไม่จำเป็นจะต้องเล่าออกมาเป็นภาพเพื่อขยายความ แต่ใช้ความรู้สึกของตัวละครนี่แหละ เป็นตัวขยายความในตัวของมันเองโดยอัตโนมัติ

Read more

รีวิวซีรีส์: Missing The Other Side Season 2 “หมู่บ้านจิตหาย 2”

Missing: The Other Side ซีซั่น 2 ทางช่อง tvN ได้ลาจอลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยจำนวนความยาวทั้งหมด 14 ตอน พร้อมกับเรตติ้งที่น่าประทับใจ ซึ่งในตอนสุดท้ายของเรื่อง ซีรีส์ภาคต่อเรื่องนี้สามารถสร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์ตลอดทั้ง 2 ซีซั่นได้สำเร็จ อ้างอิงจาก Nielsen Korea ตอนสุดท้ายของ Missing: The Other Side ซีซั่น 2 ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 31 มกราคม สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 5.902% และเรตติ้งในโซล ที่ 6.459% คิดเทียบเป็นจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในเกาหลี กว่า 1.361 ล้านคน ตัวเลขที่ว่านี้ได้กลายเป็นสถิติเรตติ้งสูงสุดที่เรื่องนี้สามารถทำได้ นับตั้งแต่ออนแอร์มาทั้งหมด 14 ตอน ในซีซั่นนี้ และตลอด 12 ตอนในซีซั่นก่อนหน้า

Read more

รีวิวซีรีส์: My Unfamiliar Family “ครอบครัวที่ไม่ใช่ครอบครัวของฉัน”

ครอบครัวคิมที่มองเห็นก็คือครอบครัวชนชั้นกลางทั่วไปประกอบด้วยคุณพ่อคิมซังชิก (จองจินยอง) ผู้มีอาชีพขับรถบรรทุก คุณแม่อีจินซุก (วอนมีคยอง) แม่บ้านที่ดูแลลูกๆมาเป็นอย่างดี ลูกคนโตคิมอึนจู (ชูจาฮยอน) ทนายและพี่สาวผู้เย็นชา ลูกสาวคนกลางคิมอึนฮี (ฮันเยริ) สาวโสดที่ทำงานในสำนักพิมพ์ผู้สดใส และน้องเล็กคิมจีอู (ชินแจอา) ที่เพิ่งได้เริ่มทำงานในบริษัทของพัคชานฮยอก (คิมจีซอก) เมื่อผ่านวันเวลามานานลูกๆย่อมเติบโตอึนจูได้แต่งงานกับหมอทำให้ครอบครัวนี้เป็นที่เชิดหน้าชูตา อึนฮีมีหน้าที่การงานที่ดีและทั้งลูกคนโตและลูกคนกลางต่างก็ย้ายออกไปเหลือเพียงจีอูที่อยู่กับพ่อและแม่ แต่ทางพ่อกับแม่กลับเหมือนชีวิตคู่เริ่มถึงทางตันเมื่อวัยชราเมื่อคนทั้งคู่ไม่มองหน้า ไม่พูดคุยกันและเหมือนจะต้องใช้ความอดทนต่อกัน จนกะทั่งคุณแม่ตัดสินใจที่จะจบการศึกษาจากการมีชีวิตคู่

Read more

แถวตรงแสบอีหลี

แถวตรงแสบอีหลี เรื่องย่อ ณ โรงเรียนชนบทแห่งหนึ่ง โรงเรียนนี้จะมีทั้งเด็กเล็กเด็กโตเรียนร่วมกัน แต่ก็จะไม่ค่อยเป็นระเบียบสักเท่าไหร่ ครูที่มาสอนก็มีไม่กี่คน เด็กโตก็ชอบข่มรุ่นน้อง เลยมีแต่ปัญหาไม่ยอมกัน วันหนึ่งได้มีครูฝึกสอนเข้ามาสอนรู้ว่าเด็กที่นี่ไม่มีความสามัคคีกันเลย ครูฝึกสอนเลยอาสาจัดเข้าค่าย ทั้งเด็กเล็กเด็กโตทุกชั้นรวมกัน เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันจึงเกิดขึ้น พวกโจรที่เดินผ่านมาเห็นมีการตั้งค่ายจึงคิดจะฆ่าให้หมด แต่โจรมาเจอทหารลาดตระเวณ จึงเกิดการยิงต่อสู้ ทําให้เด็กหวาดกลัวและวิ่งหนีกันกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง ได้มีเด็กกลุ่มหนึ่งหนีหลงเข้าป่าซึ่งเด็กไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่แต่ด้วยการผจญภัยและอยู่ร่วมกัน พอเด็กกลุ่มนี้รอดออกมาได้ทําให้เกิดความสามัคคีกัน รักกัน

Read more

Inspector Koo (2021)

Inspector Koo (2021) เป็นเรื่องราวเริ่มต้นด้วยการทำงานของทีมสอบสวนประกันภัย 4 คน มีตัวละครหลักคือ คูคยองอี อดีตตำรวจหญิงที่ลาออกมาเพราะเสียใจสามีฆ่าตัวตาย คิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ และติดกับความคิดว่าสามีนอกใจมาตลอด 5ปี ออกมาใช้ชีวิตขังตัวเองอยู่ในห้อง มอมแมม สกปรกไม่อาบน้ำ เล่นเกมส์ รับทำงานสืบประกัน แต่เมื่อได้ลงมือทำงานได้โชว์ฝีมือสมเป็นตำรวจเก่า เป็นคนที่ทีมขาดไม่ได้ มองเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นและสามารถเชื่อมโยงจุดต่าง

Read more

Project Wolf Hunting – เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

Project Wolf Hunting – เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเรือขนส่งนักโทษกลายเป็นนรกกลางทะเล ภาพยนตร์สุดระห่ำเลือดสาด ผลงานโดย คิมฮงซอน ที่จับเอาตำรวจมาปะทะวายร้ายบนเรือขนส่งนักโทษที่ไร้ทางหนี เมื่อเรือขนส่งนักโทษ ฟรอนเทียร์ ไททัน กลายเป็นสังเวียนเลือดปิดตายกลางทะเล ออกเดินทางจากท่าเรือมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ มุ่งหน้าสู่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เหล่าเดนมนุษย์กว่า 47

Read more

Paws of Fury: The Legend of Hank

Paws of Fury: The Legend of Hank ศึกดวลเดือดของเหล่าขนปุย เมื่อหมากลายมาเป็นซามูไรของเมืองแมว ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ ว่าด้วยเรื่องราวของ Hank (รับบทโดย Michael Cera) หมาน้อยผู้โชคร้ายที่ดันตกไปอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยแมว ซึ่งบังเอิญว่าเจ้าแมวพวกนี้ก็กำลังต้องการฮีโร่เพื่อปกป้องเมืองของพวกเขาจากแผนการชั่วร้ายของจอมวายร้าย (รับบทโดย

Read more

The Holiday Calendar

The Holiday Calendar The Holiday Calendar เปลี่ยนมาเป็นแนวโรแมนติกกันบ้าง เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของช่างภาพสาวฝีมือดี ที่ได้รับมรดกมาเป็นปฏิทินที่สามารถทำนายอนาคตได้ ทำให้เธอได้เจอกับรักแท้ที่สุดแสนจะโรแมนติก บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ดูแล้วจิ้น ฟินจิกหมอนกันแน่นอน เรื่องราวสุดเหลือเชื่อได้เกิดขึ้นกับช่างภาพสาว หลังจากเธอได้รับของขวัญจากคุณปู่ ของขวัญชิ้นนั้นเป็น ‘กล่องปฏิทินแอนทีก’ รูปบ้านที่มีประตูอยู่ 31 บาน ซึ่งเท่ากับจำนวนวันของเดือนธันวาคม

Read more