รีวิวซีรีส์: Durian’s Affair (2023)

Durian’s Affair เปิดฉากท่ามกลางบรรยากาศงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบ 70 ปี ของ แบคดูอี (รับบทโดย ชเวมยองกิล) คุณนายตระกูลดันผู้ดูแลลูกชายทั้งสามอย่าง ดันชีกัม (รับบทโดย คิมมินจุน) ดันชีกัง (รับบทโดย จอนโนมิน) และ ดันชีจอง (รับบทโดย จียองซาน) พร้อมลูกสะใภ้และหลานชายคนเดียวอย่าง ดันดึงมยอง (รับบทโดย ยูจองโฮ) ด้วยความรักความอบอุ่นจนเปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของครอบครัว ทว่าระหว่างที่ทุกคนกำลังสำเริงสำราญกับการดื่มเฉลิมฉลอง กลับมีหญิงสาวในชุดโบราณสองนางได้โผล่ขึ้นกลางสระน้ำจนทุกคนตกตะลึง

Read more

รีวิว: The Matchmakers ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกย้อนยุค

The Matchmakers บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่เริ่มต้นระหว่าง พ่อหม้ายหนุ่ม ‘ชิมจองอู’ และ แม่สื่อสาว ‘จองซุนด็อก’ ที่ต้องมาร่วมมือกันเหตุเพราะเรื่องราวในอดีตของทั้งคู่ที่มีความคล้ายคลึงหนึ่งคนที่ไม่สามารถแต่งงานใหม่ได้ กับ อีกคนหนึ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนโชคชะตาได้ ภารกิจการจับคู่ชายหญิงวัยกลางคนในยุคโชซอนเลยได้เริ่มต้นขึ้น

Read more

รีวิวซีรีส์: A Good Day to Be a Dog

A Good Day to Be a Dog บอกเล่าเรื่องราวของ อันแฮนา (พัคกยูยอง) คุณครูภาษาเกาหลีประจำโรงเรียนมัธยมการัม สาวสวยใจดี แต่โชคร้ายเพราะครอบครัวต้องคำสาป หากจูบเพศตรงข้ามจะกลายร่างเป็นหมา แต่แล้ววันหนึ่งขณะกำลังพยายามสารภาพรักกับ อีโบกยอม (อีฮยอนอู) คุณครูประวัติศาสตร์ หนุ่มหล่อที่เธอแอบหลงรัก ดันเผลอไปจูบ จินซอวอน (ชาอึนอู) คุณครูคณิตศาสตร์ หนุ่มหล่ออีกคน จนเธอกลายร่างเป็นหมาภายในหนึ่งนาที และจะกลายร่างเป็นหมาทุกวันเวลาเที่ยงคืน

Read more

รีวิวซีรีส์: Flower of Evil “ดอกไม้ปิศาจ”

Flower of Evil มันเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่รักกันมากแต่ก็อบอวลด้วยความเคลือบแคลงสงสัย ชาจีวอน หญิงสาวคนสวยที่ปัจจุบันประกอบสัมมาอาชีพเป็นสายสืบในสถานีตำรวจ ตอนนี้ เธอกำลังสืบคดีๆ หนึ่ง ซึ่งมีแววจะลอกเลียนแบบคดีสะเทือนขวัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเกิดขึ้นในยอนจูเมื่อ 18 ปีก่อน แพคฮีซอง ชายหนุ่มรูปงามผู้มีความสามารถในด้านงานโลหะ เขาเปิดสตูดิโออยู่ในชั้นล่างของบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอดีตน่าเคลือบแคลงแอบแฝงอยู่ ทั้งสองแต่งงานกันมา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ แพคอึนฮา แต่จีวอนก็มักรู้สึกกลัวๆ ทุกครั้งที่ก้าวเดินไปหาพ่อแม่ของฮีซอง สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ทั้งสองเป็นพ่อแม่หลอกๆ ที่ทำให้เขาได้มีตัวตนใหม่

Read more

รีวิวซีรีส์: Missing The Other Side Season 1 “หมู่บ้านแห่งจิตวิญญาณ”

Missing: The Other Side เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยหมู่บ้านลึกลับแห่งหนึ่งที่มนุษย์ทั่วไปไม่อาจมองเห็นหรือสัมผัสได้เนื่องจาก​เป็น​หมู่บ้าน​กัก​วิญญา​ณเร่รอนหรือสูญหายที่ไม่ทราบตัวตนที่แน่ชัดว่าพวกเขาเหล่านั้น​ตายหรือสูญหายได้อย่างไร เมื่อไม่รู้สาเหตุและภูมิหลังการตายที่แท้จริงจึงทำให้วิญญาณ​เหล่านั้นต้องพยายามตามหาความจริงเพื่อการปลดปล่อยและหลุดพ้นจากหมู่บ้านแห่งนี้ที่คอยกักพวกเขาไว้จนไม่สามารถล่องลอยออกไปภายนอกได้อย่างเป็นอิสระ นอกจากเนื้อเรื่องที่บอกเล่าชีวิตหลังความตายในมุมของผู้สูญหายแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีความน่าสนใจในแง่ของการชี้ชวนให้ผู้ชมลุ้นไปกับการสืบสาวราวเรื่องตามหาปมปัญหาหรือต้นตอที่แท้จริงของดวงวิญญาณ​แต่ละตนว่าแท้จริงเขาคือใครและตายเพราะเหตุใดกันแน่

Read more

รีวิวภาพยนตร์: Long Live The King: Mokpo Hero (2019) “ฮีโร่แห่งมกโพจงเจริญ”

Long Live The King: Mokpo Hero (2019) จางเซชอล (Rae-won Kim) หัวหน้าแก๊งอันธพาลและพรรคพวก ถูกจ้างจากนายทุนให้เข้ามาจัดการกับชาวบ้านในตลาดปลา เพื่อยึดที่ดินมาขายให้กับนายทุน ฝ่ายชาวบ้านที่ไม่ยอมย้ายที่ทำมาหากินง่าย ๆ พวกเขาได้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย จากนักกฎหมายชาวบ้าน คังโซฮยอน (Jin-ah Won) เธอเข้าเผชิญหน้ากับ จางเซชอล และต่อว่าเขาซะแทบไม่เหลือทรงนักเลง ฮ่าฮ่า แทนที่ เซชอล จะโกรธเคืองเขากลับเกิดความประทับใจในตัวเธอ ที่เป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่กลับยืนหยัดต่อสู้เพื่อคนอื่น

Read more

รีวิวซีรีส์: A Date With the Future “พบรักที่ปลายสัญญา”

เล่าเรื่องราวของสาวน้อย สวีไหล เมื่อ 10 ปีก่อนเธอติดอยู่ในซากตึกในเหตุการณ์แผ่นดินไหว จิ้นสือชวน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าช่วยเหลือเธอไว้ เธอไม่ได้บาดเจ็บมากนักแต่สภาพจิตใจย่ำแย่ตลอดเวลาในศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จิ้นสือชวน คอยปลอบโยนเป็นแสงสว่างให้เธอลุกขึ้นสู้ต่อ ก่อนจากกันเธอได้ขอคำมั่นสัญญาจากเขาว่าเมื่อ 10 ปีต่อมาเธอจะตามหาเขาให้เจอแล้วพบกันใหม่ สุดท้ายพรหมลิขิตก็นำพาให้ทั้งสองได้มาพบกันอีกครั้ง ในเหตุการณ์อุบัติเหตุเธอมาในฐานะนักข่าวอีกทั้งเขายังจำเธอไม่ได้แถมยังเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นนักข่าวไร้จรรยาบรรณ แต่เธอไม่สนกับคำเข้าใจผิดวิ่งตรงเข้าไปหาตามจีบและใกล้ชิดเขาในทุกเหตุการณ์ ทั้งสองผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันหลายต่อหลายครั้งเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์ Monstrous (2022) “พระพุทธรูปผีสิง”

จางกีฮุน นักโบราณคดีที่กำลังสืบหาต้นเหตุของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่แปลกประหลาด ที่จะทำให้ชีวิตของเขานั้นเปลี่ยนไป เขาเดินทางไปที่เมืองจินยาง เพื่อค้นหา ‘Gwible’ หรือพระพุทธรูปยักษ์ประหลาด นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต้องต้องเผชิญกับปรากฏการณ์สุดแปลกประหลาดและควาทน่าสะพรึงอย่างไม่คาดฝัน และมันก็ไม่ใช่แค่จางกีฮุนทีจะต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์มุดประหลาดครั้งนี้ ยังมีอีซูจินอดีตภรรยาของเขา ที่พยายามค้นหาคำตอบ รวมถึงผู้คนในเมืองจินยาง บางคนก็ต้องคำสาปและเงื่อนงำบางอย่าง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read more

รีวิวซีรีส์: Dr.Romantic 2 “คุณหมอโรแมนติก”

Dr.Romantic 2 เป็นเรื่องราวของหมอคิมซาบู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์ที่แปลกไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรมๆแห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม และอีกหนึ่งตัวละครหลัก ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและเธอผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับตัวละครหลักอีกหนึ่งคือ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2

Read more

รีวิวซีรีส์: Terius Behind Me “เทริอุส สายลับพี่เลี้ยง”

โกแอริน (รับบทโดย จองอินซอน) ต้องสูญเสียสามีอย่างลึกลับและกระทันหัน ชายหนุ่มลึกลับที่มาอาศัยอยู่ข้างบ้าน คิมบอม (รับบทโดย โซจีซอบ) จริงๆแล้วเขาเป็นสายลับจากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของรัฐบาล เมื่อ 3 ปีที่แล้วเขาเกี่ยวข้องกับภารกิจลับพิเศษและปฏิบัติการนั้นได้ล้มเหลวจนทำให้ผู้หญิงที่เขารักเสียชีวิต หลังจากนั้นเขาก็ตัดการติดต่อจากโลกภายนอกและอยู่คนเดียวอย่างเงียบๆ เขาได้เข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โกแอริน เพื่อเปิดเผยความลับเกี่ยวกับการตายของสามีของเธอที่ดันไปเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดก่อการกบฏระดับชาติอย่างไม่น่าเป็นไปได้

Read more