รีวิวซีรีส์: Mr. & Mrs. Chen ความรักและความลับสายลับในยุคสงคราม

Mr. & Mrs. Chen เล่าเรื่องราวช่วงทศวรรษที่ 1940 จั่วซวงเถา และ เฉินเจียปิง คู่รักที่แยกทางกันด้วยเหตุผลบางอย่าง และไม่ได้ติดต่อกันมานาน และพวกเขาก็มีภารกิจของตัวเองที่จะต้องทำ พวกเขาบังเอิญพบเจอกันโดยไม่ได้นัดหมาย เนื่องจากสถานการณ์บีบบังคับทำให้พวกเขาต้องแสดงเป็นคู่รักกันอีกครั้งเพื่อเผชิญกับศัตรูโดยที่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่และความรักของพวกเขาจะเริ่มต้นยังไงไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Blooming Days ตำนานรักชิงเหลียน

Blooming Days เล่าเรื่องราว ณ เมืองฉวี่เหลียง มีผู้ปกครองเมืองเป็นแม่ทัพแต่ถูกแต่งตั้งให้เป็นอ๋องอันเฮ่ออวิ๋นชั่ว หลังจากดูแลเมืองมาตลอด 30 ปีก็ถึงยามแก่เฒ่า ทำให้บุตรชายของเขาต่างแย่งชิงตำแหน่งซือจื่อ ลั่วชิงเหลียน หญิงสาวธรรมดาถูกดึงเข้ามาพัวพันกับการแย่งชิงตำแหน่งผู้สืบทอดของเหล่าบุตรชายอ๋องอันเพราะหน้าตาละม้ายกับอดีตชายาผู้ล่วงลับ แต่กลับเกิดการพลิกผันเธอได้กลายเป็นอนุของบุตรชายคนที่สาม เฮ่อเหลียนซิ่น เรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: The Furthest Distance แสนไกลแต่ใกล้เธอ

The Furthest Distance เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นด้วยความเจ็บปวดของ ซูอิ๋ง มัณฑนากรสาวสวยที่ผิดหวังในความรักหนำซ้ำยังโดนคนรักเก่าหักหลังมาตลอด 6 ปีทำให้หลายปีต่อมาเธอเปลี่ยนเป็นคนละคนเธอไม่กล้าจะเปิดใจให้ใครอีกทั้งยังมุ่งหน้าทำงานหนักไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นกระทั่งวันที่เธอได้มาพบกับ ฉินอวิ๋นเซิง คุณหมอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่ได้มาเจอกันในรายการเรียลลิตี้เกี่ยวกับการออกแบบบ้านพร่้อมกับคู่หมั้นสาวสวยแต่แล้วเพราะอาการป่วยของคู่หมั้นก็ทำให้เขาต้องเสียเธอไปตลอดกาลยิ่งหลายปีผ่านไป

Read more

รีวิวซีรีส์: Falling in Love with Me โอมเพี้ยง จะเสกให้เธอตกหลุมรัก

Falling in Love with Me เป็นเรื่องราวของถงอวี่ซินที่มีสร้อยวิเศษที่พอเธอร้องเพลงไม่ว่าจะเพราะหรือไม่เพราะทุกคนก็จะตกหลุมรักเธอ เวลาฟังจะรู้สึกใจเต้นแรง คิดถึงห่วงหา จั๊กจี้หัวใจ กระวนกระวาย เธอนั้นอาศัยความวิเศษของสร้อยเส้นนี้ร้องเพลงจนกลายเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง สร้อยเส้นนี้นั้นมีความพิเศษอีกอย่างคือเมื่อใส่แล้วจะถอดไม่ออกทำให้นางเอกวางใจว่าเธอจะทำให้คนตกหลุมรักเธอได้ตลอดไป บังเอิญพระเอกมาเป็นอาจารย์สอนร้องเพลงให้นางเอกแทนศาตราจารย์หวัง

Read more

รีวิวซีรีส์: Ripe Town พลิกคดีลับใต้นครา

Ripe Town Ripe เล่าเรื่องราวสมัยราชวงศ์หมิง ที่ว่าการอำเภอตู้พบคดีฆาตกรรมที่แปลกประหลาด ศพตายแต่ละคนแตกต่างกัน และไร้ซึ่งความข้องเกี่ยวกันเหยื่อรายแรกที่ถูกฆาตกรรม เจ้าหน้าที่กองปราบเหลิ่งอู๋จวี๋ มือปราบเหลิ่ง ซึ่งเป็นอาจารย์ของ ซานเกิงมือปราบหนุ่มลูกศิษย์และเพื่อนร่วมงาน จากคดีมีความซับซ้อนที่แปลกอีกทั้งเขายังไม่เชื่อใจมือปราบคนอื่น เขายังรับปาก เหลิ่งกุ้ยเอ๋อร์ ลูกสาวอาจารย์ ตามสืบคดีเพื่อลากฆาตกรมาทำโทษ

Read more

รีวิวซีรีส์: The Shiny Group จอมใจสราญรมย์

The Shiny Group เล่าเรื่องราวจัดการแข่งขันคัดเลือกนักสังคีต(นักดนตรี)แห่งแคว้น และการป่วนชุลมุนของนักแข่งขัน ว่านอวี่ หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเล่นดนตรีจนมีชื่อเสียงคิดอยากจะพิสูจน์ความสามารถของหญิงจึงเข้าร่วมการแข่งขัน และเธอก็ได้พบกับ ถูเชียนโจว องครักษ์ลับที่แฝงตัวมาตามหาสายลับต่างแคว้นที่ได้แฝงตัวมาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และจินซิน คุณชายผู้ร่ำรวยฐานะสูงศักดิ์ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Flower of Evil “ดอกไม้ปิศาจ”

Flower of Evil มันเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่รักกันมากแต่ก็อบอวลด้วยความเคลือบแคลงสงสัย ชาจีวอน หญิงสาวคนสวยที่ปัจจุบันประกอบสัมมาอาชีพเป็นสายสืบในสถานีตำรวจ ตอนนี้ เธอกำลังสืบคดีๆ หนึ่ง ซึ่งมีแววจะลอกเลียนแบบคดีสะเทือนขวัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเกิดขึ้นในยอนจูเมื่อ 18 ปีก่อน แพคฮีซอง ชายหนุ่มรูปงามผู้มีความสามารถในด้านงานโลหะ เขาเปิดสตูดิโออยู่ในชั้นล่างของบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอดีตน่าเคลือบแคลงแอบแฝงอยู่ ทั้งสองแต่งงานกันมา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ แพคอึนฮา แต่จีวอนก็มักรู้สึกกลัวๆ ทุกครั้งที่ก้าวเดินไปหาพ่อแม่ของฮีซอง สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ทั้งสองเป็นพ่อแม่หลอกๆ ที่ทำให้เขาได้มีตัวตนใหม่

Read more

รีวิวซีรีส์: Flourish in Time “เมื่อเธอมีฉันและฉันมีเธอ”

Flourish in Time เป็นเรื่องราวของพี่น้องสองสายเลือดที่บังเอิญต้องมาใช่ชีวิตร่วมกันเพราะเหตุการณ์เลวร้ายในอดีตในวัย 9 ขวบ เจียงฮ่าวเยว่ สูญเสียขาหนึ่งข้างไปเพราะอุบัติที่พ่อของลู่เหมียวเป็นคนก่อ พ่อของลู่เหมียวตกปากรับคำกับพ่อของฮ่าวเยว่ว่าจากนี้ต่อไปไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนเขาจะคอยดูแลเจียงฮ่าวเยว่อย่างดีเสมือนเป็นลูกชายอีกคนหนึ่งของเขา ทั้งลู่เหมียวและเจียงฮ่าวเยว่ถูกเลี้ยงดูให้เติบโตขึ้นมาพร้อมกันเรียนที่เดียวกันมาโดยตลอด ลู่เหมียว ใช้ชีวิตภายใต้ฐานะน้องสาวของ เจียงฮ่าวเยว่ จนรู้สึกว่าตนเองกลายเป็นตัวประกอบให้พี่ชายอัจฉริยะของเธอเพียงเท่านั้นแต่เพราะเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นเธอจึงได้มีความคิดที่เปลี่ยนไป ต่อมาความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีหนุ่มนักบาสหน้าตาดีย้ายเข้ามาเรียนห้องเดียวกับ ลู่เหมียว

Read more

รีวิวซีรีส์: Marry Me My Queen “ยุทธวิธีพิชิตรักจอมทัพ”

เล่าเรื่องราว กู้ชิงจือ ท่านอ๋องหญิง แห่งเมืองจวิ้นอัน ในความเป็นผู้ดูแลเมืองเธอเป็นเพียงแค่หุ่นเชิดของเหล่าขุนนางเท่านั้นด้วยความฉลาดเธอทำตัวเสแสร้งอ่อนแอไรพิษภัยเพื่อให้พวกเขาตายใจ วางแผนควบคุมถ่วงดุลอำนาจในราชสำนัก เมื่อแผนการของเธอใกล้จะสำเร็จ หลีอิ่นจือ แม่ทัพใหญ่ ก็ได้ทำศึกครบกำหนด 3 ปีและเดินทางเข้าเมืองมาพร้อมกับทหารแสนนายทำให้แผนการเดิมของเธอต้องยุ่งเยิ้ม เดิมนางจะใช้แผนบางอย่างในการควบคุมเขาแต่กลับถูกเขาพลิกแผนกลับ กลายเป็นว่าเธอกลับถูกให้อภิเษกกับเขา เรื่องราวของเขาและเธอจะเป็นยังไงพวกเขาจะร่วมมือกันต่อสู้กับเราขุนนางชั่วได้หรือไม่ไปติดตามกัน

Read more

รีวิวซีรีส์: Romance of a Twin Flower “คู่บุปผาเคียงฝัน”

เล่าเรื่องราว เนี่ยซางอวี๋ ฮูหยินใหญ่แห่งจวนม่ออวี้โหว ในวันแต่งงานชายารองชายาคนใหม่ของท่านโหว นิ่งอวี้เซวียน สามีของเธอทำให้เธอคิดร้ายมุ่งทำร้ายชายารองจนบาดเจ็บสาหัสเธอหนีไปบนหน้าผาและตกผา ประจวบเหมาะกับ จี้ม่าน ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปเมืองหลวงและฟื้นขึ้นมาความจำก็เสื่อมจำอะไรไม่ได้ราวกับคนละคนในและกลายเป็น ฮูหยินใหญ่ ของ นิ่งอวี้เซวียน เธอรู้ถึงสามีที่โหดร้ายดุด่าเธอ เพื่อที่จะหลุดพ้นเธอได้วางแผนหาเงินและออกจากจวนม่ออวี้โหว ในขณะนั้นเธอก็ได้สร้างชื่อเสียงร่วมกับสามีทำให้ได้ พระราชทานบรรดาศักดิ์ นิ่งอวี้เซวียน ในขณะเดียวกันคู่สามีภรรยาคู่นี้ก็ได้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาด้วยกันและก่อเกิดเป็นความรักขึ้น แต่เมื่อความรักกำลังจะไปได้ด้วยดี ตัวตนที่แท้จริงของ จี้ม่าน ก็ได้เปิดเผยขึ้นเรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงความรักของทั้งคู่จะลงเอยยังไงแต่ติดตามกัน

Read more