รีวิวหนัง: You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

เรื่องย่อหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah บัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะชวนเธอ เป็นเรื่องราวของ สเตซี กับ ลิเดีย พวกเธอเป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก พร้อมกับวางแผนจัดงานบัตมิตซวาห์แบบยิ่งใหญ่มโหฬาร แต่หนุ่มฮอตและเรื่องดรามาในโรงเรียนมัธยมต้น อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำลายแผนและฝันทุกอย่างของเธอให้พังทลายลงไปได้

หนังวัยรุ่น Coming-of-Age ถือว่าเป็นแนวหนังที่ไม่มีวันตายจากไปจากวงการหนังเลยก็ว่าได้ เพราะว่าหนังแนวนี้มักจะไหวเอนไปตามกระแสสังคมที่เข้าสมัยอยู่เสมอ ๆ และบัดนี้เราเข้าสู่ห้วงเวลาของวัยรุ่นคนเจน Z ตอนปลายแล้ว นี่จึงกลายเป็นอะไรที่เหมาะเจาะกับการสะท้อนค่านิยมของเด็กในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

รีวิวหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

เอาจริง ๆ You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah ก็คือหนังวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในสังคมโรงเรียน ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการเข้าสังคมและต้องการการเป็นที่ยอมรับของสังคม ท่วงทำนองมันก็คล้ายกับหนังวัยรุ่นยุคก่อน ๆ อย่าง Mean Girls หรือ Clueless อะไรทำนองนั้น แต่ในหนังเรื่องนี้ ได้นำเอาส่วนประกอบเกี่ยวกับศาสนาเข้ามาเสริมแต่งกับช่วงชีวิตการเติบโตของเด็ก ๆ

แม้ว่าเรื่องนี้จะมีแต่นักแสดงเด็กหน้าใหม่ล้วน ๆ แต่ประมาทพวกเขาไม่ได้เลย ถึงจะเต็มไปด้วยเด็กเส้นเพราะได้ลูกสาวทั้ง 2 คนของ อดัม แซนเลอร์ มาร่วมแสดง โดยเฉพาะ “ซันนี แซนด์เลอร์” ที่ต้องมาแสดงนำ ถึงแม้ว่าจะยังใหม่ในตำแหน่งนี้ แต่ก็ลื่นไหลอย่างน่าประหลาด สมแล้วกับการเป็นทายาทตัวพ่อดาราสายฮาอันดับต้น ๆ ของวงการ และไม่ผิดหวังที่พ่อมักให้เธอได้สั่งสมประสบการณ์มาหลายปี

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

ขณะที่น้องหนู “ซาแมนธา ลอร์เรน” ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เป็นตัวละครที่ส่งเสริมให้กับตัวละครนำได้เป็นอย่างดี และเคมีของพวกเธอทั้งคู่ก็เป็นมิตรภาพหักเหลี่ยมโหดที่น่าสนใจ โดยที่นักแสดงวัยเยาว์คนอื่น ๆ ก็มอบจังหวะการแสดงที่ดี ไม่ว่าจะเป็น “ดีแลน ฮอฟแมน” หรือ “ดีน สก็อต วาซเควซ” พวกเขาก็ทำการแสดงออกมาได้น่าเอ็นดูและเหมาะเจาะกับบทเช่นกัน

ส่วนพวกรุ่นใหญ่ อดัม แซนด์เลอร์ หรือ เอดินา เมนเซล พวกเขาคือมืออาชีพตัวจริงอยู่แล้ว เป็นส่วนเสริมทางการแสดงที่มาช่วยเชื่อมโยงระหว่างเด็ก ๆ เอาไว้ได้ค่อนข้างกลมกล่อมดี เช่นเดียวกับ “ซาราห์ เชอร์แมน” หรือ “อิโด มอสเซริ” ก็นับว่าเป็นตัวขโมยซีนของเรื่อง ที่มักจะเป็นองค์ประกอบเสริมในหนังของ Happy Mandison อันเป็นไฮไลต์

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah

รายละเอียดหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah
  • ชื่อเรื่อง: You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah
  • ผู้กำกับ: แซมมี โคเอน
  • ประเภท: ตลก || ครอบครัว
  • ความยาว: 103 นาที
  • นำแสดงโดย: ซันนี แซนเลอร์, ซาแมนธา ลอร์เรนน์, อดัม แซนเลอร์, เอดินา เมนเซล
  • กำหนดฉายในไทย: 25 สิงหาคม 2023 (ที่ Netflix)

ตัวอย่างหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah